Giải phóng những trải nghiệm Internet

Ông Gadi Singer - Phó Chủ tịch kiêm Trợ lý Tổng Giám đốc Nhóm Siêu di động Tập đoàn Intel - thảo luận về nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng di động trong việc liên lạc, giải trí, kết nối liên tục và làm việc hiệu quả trong lúc di chuyển.

Ông Singer cho biết chiến lược của Intel trong việc giải phóng khả năng tận hưởng Internet một cách tối đa cho người sử dụng di động với việc sử dụng các nền tảng kiến trúc của Intel có mức tiêu thụ điện năng thấp, giúp giảm mạnh mẽ hiệu suất tiêu thụ điện của CPU và chipset.

Ông còn cho biết những động lực ngày càng lớn trong ngành công nghiệp với hàng loạt những công bố và triển khai trong bài phát biểu của mình.

· Nền tảng “Menlow” của Intel cho phép tận hưởng Internet đầy đủ ngay trong túi của người sử dụng vào năm 2008. Ông Singer đã thảo luận về nền tảng Menlow sắp được ra mắt của Intel, dự kiến là trong nửa đầu của năm 2008, bao gồm một bộ vi xử lý được thiết kế mới hoàn toàn, tên mã là Silverthorne, dựa trên vi kiến trúc 45nm hi-k điện áp thấp mới và một chipset mới tên mã là Poulsbo sử dụng một thiết kế đơn chip hoàn toàn mới.

Ông cũng nhấn mạnh một nền tảng Menlow sẽ mang lại hiệu suất hoạt động vượt trội với mức tiêu thụ điện năng thấp và có thể vừa trong một bảng mạch chủ kích cỡ 74mm x 143m, từ đó cho phép mang lại một trải nghiệm Internet đầy đủ đồng thời cho phép mang lại các thiết kế có kích cỡ đủ nhỏ để vừa với túi của người sử dụng.

Ông Singer đã trình diễn phương thức mà Silverthorne mang lại điện năng tiêu thụ thấp hơn 10 lần so với các bộ vi xử lý điện áp thấp hiện nay (sử dụng những ước tính tiền silicon).

Ngoài ra, ông cũng thảo luận về những lựa chọn truyền thông liên lạc chuẩn như Wi-Fi, 3G và WiMAX dành cho các thiết bị Internet di động (MID) và các máy tính siêu di động (UMPC), từ đó mang lại những trải nghiệm luôn được kết nối tốt hơn.

· Nền tảng “Moorestown” của Intel hướng tới khả năng giảm điện năng tiêu thụ của nền tảng khi không sử dụng xuống 10 lần. Ông Singer đã cung cấp những thông tin ban đầu về nền tảng Moorestown của Intel dự kiến sẽ được công bố trong năm 2009, bao gồm một hệ thống trên 1 chip (SOC) và một trung tâm quản lý truyền thông liên lạc Communications Hub.

Hệ thống SOC này tích hợp CPU, đồ họa, video, và hệ thống điều khiển bộ nhớ vào một chip đơn nhất và mang những lợi ích của công nghệ xử lý 45nm tới cho toàn bộ hệ thống. Trung tâm quản lý Communications Hub mang lại các khả năng I/O cho lưu trữ, các tính năng sử dụng và khả năng tích hợp không dây và kiến trúc này cho phép tạo ra các hoạt động có mức tiêu thụ điện năng cực thấp.

Ông Singer đã công bố rằng điện áp khi không sử dụng của một nền tảng MID dựa trên Moorestown sẽ thấp hơn 10 lần so với 1 nền tảng dựa trên Menlow.

· Những thành quả đạt được của Liên minh các Đột phá dành cho Thiết bị Internet Di động. Intel đã công bố việc thành lập liên minh các Đột phá dành cho thiết bị MID tại Diễn đàn các nhà phát triển Intel tại Bắc Kinh hồi tháng 4 với các nhà sản xuất hệ thông hàng đầu gồm Asus*, BenQ*, Compal*, Elektrobit*, HTC*, Inventec* và Quanta*.

Ông Singer đã công bố rằng những Cty này đã đạt được những thành quả quan trọng trong 6 tháng vừa qua trên các nền tảng Menlow của Intel và đang phát triển đúng tiến độ để đưa các nền tảng này ra thị trường vào nửa đầu của năm 2008.

Ông đã trình diễn hoạt động của các hệ thống mẫu đến từ Asus, BenQ, Compal, Elektrobit, Inventec và Quanta trong bài phát biểu của mình như là những minh chứng của các thành quả này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá