Giảm 99% cước data roaming tại Nhật, Hàn, Úc

TPO - Mức giá giảm 99% cước data roaming tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc được áp dụng cho tất cả thuê bao trả trước và trả sau của Viettel, vào đúng thời gian cao điểm của mùa du lịch, từ nay đến hết 15/9/2017.

Giảm 99% cước data roaming tại Nhật, Hàn, Úc

Theo biểu giá mới đối với dịch vụ data roaming của Tổng Công ty Viễn thông Viettel, từ nay đến hết 15/9/2017, khi sử dụng dịch vụ data roaming tại các nhà mạng của Hàn Quốc (SKT, KTF), Nhật Bản (Softbank và NTT Domoco), Úc (Telstra), khách hàng của Viettel chỉ phải trả mức cước là 22 đồng/10KB. So với mức cước data thông thường là 2.363 đồng/10KB (dành cho thuê bao trả trước)thì mức cước ưu đãi này đã giảm 99%.

Trên thực tế, khi đi du lịch hoặc công tác, người dùng có xu hướng nhắn tin và chia sẻ ảnh thường xuyên thông qua các ứng dụng như Facebook, Viber, imessage...nhưng do mức phí data tại các nước nói trên tương đối cao nên người dùng thường tranh thủ wifi tại các quán café, khách sạn, điểm mua sắm.

Tuy nhiên, các điểm cung cấp wifi này không phải lúc nào cũng dễ tìm thấy hay sẵn sàng “free” mà thường kèm theo điều kiện sử dụng, ví dụ như mua một món hàng hoặc đăng nhập bằng tài khoản Facebook/Google để lấy code dùng wifi trong 1 giờ.

Bên cạnh đó, thủ tục đăng ký để có thể sử dụng SIM mới của nhà mạng tại nước sở tại sẽ khiến người dùng mất thêm thời gian và phải bỏ ra khoản chi phí không nhỏ.

“Ở dịch vụ data trong nước, cước 4G của Viettel hiện đã rẻ hơn tới 40% so với cước 3G trước đây. Song song với đó là dịch vụ data roaming, Viettel đang nỗ lực đàm phán với các mạng đối tác để có mức giá tốt nhất cho người dùng mạng Viettel, mà trong đó đợt giảm giá 99% cước data roaming tại Nhật, Hàn Úc lần này là một ví dụ điển hình”, ông Hoàng Sơn – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel cho biết.

Để sử dụng dịch vụ data roaming khi ở Nhật, Hàn, Úc, khách hàng cần đăng ký Roaming tại Việt Nam bằng cách soạn tin nhắn “CVQT” gửi 138. Ngoài ra, quý khách có thể chủ động dùng và kiểm soát chi phí roaming qua ứng dụng “Viettel Roaming”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá