Giảm xóc sau cong lò xo, Yamaha Việt Nam nói an toàn!

TPO - Trước những phản hồi từ phía người dùng rằng giảm xóc sau của chiếc xe tay ga Yamaha NVX 155cc bị cong bất thường phần lò xo, Yamaha Việt Nam tuyên bố vẫn đủ đảm bảo an toàn.

Honda NVX 155cc. Ảnh: OTXM
Honda NVX 155cc. Ảnh: OTXM

Dòng xe tay ga NVX của Yamaha đang khá nổi bật trên thị trường với thiết kế thời trang thể thao, đặc biệt ở phần đuôi xe nhô cao hầm hố. Tuy nhiên ra mắt được chưa lâu, mẫu xe NVX 155cc đã nhận được những phản hồi không tốt từ phía người dùng.

Cụ thể, bộ phận giảm xóc sau của chiếc xe là giảm xóc đôi với thiết kế ống lồng giảm chấn thủy lực kết hợp lò xo, đã gặp vấn đề khó chịu. Phần lò xo sau một thời gian sử dụng đã bị cong, lệch, thậm chí cọ vào phần ống lồng gây ra những âm thanh khó chịu.

Những người dùng gặp vấn đề này lo ngại, việc cong lò xo có thể dẫn tới hỏng hóc giảm xóc sau nhanh hơn, thậm chí có thể ảnh hưởng tới sự an toàn khi sử dụng xe. Việc cong lò xo giảm xóc sau có thể do phần lò xo không đạt khả năng chịu tải cần thiết, nên một số chiếc bị cong, còn 1 số khác lại không gặp vấn đề gì.

Yamaha Việt Nam mới đưa ra thông tin phản hồi chính thức về vấn đề này. Theo đó, Yamaha khẳng định, giảm xóc sau của xe NVX không gặp vấn đề gì về an toàn, các thông số nằm trong tiêu chuẩn thiết kế của Yamaha.

Giảm xóc sau cong lò xo, Yamaha Việt Nam nói an toàn! - ảnh 1

Yamaha Việt Nam cũng cho rằng, việc cong lò xo của giảm xóc không chỉ xảy ra trên mẫu xe này mà cũng có thể xuất hiện trên các mẫu xe khác trong quá trình vận hành, nhưng NVX có giảm xóc sau thiết kế lò xo hở ra bên ngoài nên dễ phát hiện hơn.

Yamaha Việt Nam tuyên bố không chịu trách nhiệm với các trường hợp sự cố do tự ý thay đổi kết cấu ban đầu của sản phẩm, hay thay sản phẩm khác thay thế cho giảm xóc chính hãng.

Hiện tại, chưa ghi nhận trường hợp nào người dùng bị tai nạn khi sử dụng xe NVX 155, liên quan tới bộ phận giảm xóc trên. Cách tốt nhất với người dùng hiện tại là tránh chở nặng và hạn chế đi xe vào ổ trâu ổ gà, trong khi chờ phương án giải quyết từ phía Yamaha Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng