Giật mình với giá của 5 mẫu đồng hồ đắt nhất thế giới

Trên thế giới có những mẫu đồng hồ mà có lẽ chúng ta khó có thể mơ tới bởi mức giá không tưởng và chỉ những người cực kỳ giàu có mới có thể mua được.

Giật mình với giá của 5 mẫu đồng hồ đắt nhất thế giới

Graff Diamonds Hallucination - 55 triệu USD - 1237.5 tỷ đồng

Graff Diamonds là công ty kim hoàn được thành lập và có trụ sở ở London, Anh. Họ tự hào về việc chỉ thu mua những viên kim cươngchất lượng cao nhất, tuân thủ theo Quy trình Kimberley của Liên Hợp Quốc. Quy trình này giúp đảm bảo ngăn chặn việc mua bán kim cương từ các vùng có xung đột chiến tranh. Năm 2014, công ty này đã giới thiệu tới công chúng tác phẩm kim hoàn mang tên Hallucination. Họ ví đây là mẫu đồng hồ đắt nhất thế giới và yêu cầu các thợ kim hoàn cũng như thợ làm đồng hồ dành hàng nghìn giờ để gắn các mảnh kim cương lại với nhau. Từng viên kim cương sáng bóng với hình dạng và màu sắc khác nhau đã tạo nên một sản phẩm hoàn hảo không gì sánh bằng và luôn là niềm tự hào của người sáng lập công ty, Laurence Graff.

Breguet Grande Complication Marie-Antoinette - 30 triệu USD - 675 tỷ đồng

Giật mình với giá của 5 mẫu đồng hồ đắt nhất thế giới - ảnh 1

Đứng thứ hai trong danh sách những mẫu đồng hồ đắt nhất là chiếc Breguet, tên gọi của nó được đặt theo tên của người nhận chính là nữ hoàng Marie Antioinette. Axel Von Fersen, một quý tộc người Thụy Điển đã yêu cầu làm một mẫu đồng hồ tạo thành từ những chi tiết phức tạp nhất từng được biết đến. Tuy nhiên ngay cả nghệ nhân chế tác đồng hồ Abraham-Louis Breguest và nữ hoàng Marie Antionette đều không thể chờ cho đến khi chiếc đồng hồ được hoàn thiện. Mãi đến năm 1827, sau ba thập kỷ kể từ khi nữ hoàng Marie Antoinette bị hành quyết và bốn năm sau cái chết của Brequet, người ta mới hoàn thành xong tác phẩm đồng hồ này. Nó được coi như một huyền thoại và được lưu giữ trong bảo tàng ở Jerusalem trong nhiều năm trước khi bị đánh cắp vào những năm 1980 và được tìm thấy sau hơn 20 năm. Chiếc đồng hồ này được định giá khoảng 30 triệu đô la Mỹ.

Jaeger-LeCoultre Joaillene 101 Manchette - 26 triệu USD - 585 tỷ đồng

Giật mình với giá của 5 mẫu đồng hồ đắt nhất thế giới - ảnh 2

Jaeger-LeCoultre là công ty của Thụy Sĩ được thành lập bởi Antoine LeCoultre, trong khoảng thời gian trước năm 1830. Khởi đầu từ một cửa hàng đồng hồ nhỏ với ông chủ là người luôn chú ý đến những chi tiết, nay đã trở thành một trong những nhà sản xuất đồng hồ có tên tuổi nhất thế giới. Chiếc Jaeger-LeCoultre Joaillene 101 Manchette có vẻ ngoài trông giống một chiếc vòng tay, nhưng thực chất bên trong nó là chuyển động cơ có kích thước nhỏ nhất từng được ghi vào sách kỷ lục thế giới. Nữ hàng Elizabeth II từng đeo một chiếc tương tự vào ngày bà đăng quang năm 1953 và công ty Jaeger-LeCoultre còn gửi tặng nữ hoàng một phiên bản của cùng dòng sơ-ri đồng hồ này 60 năm sau đó. Với kỹ thuật chế tác được coi là vô giá, chiếc đồng hồ có giá trị thực tế ước tính là 26 triệu đô la Mỹ.

Chopard 201 Carat - 25 triệu USD - 562.5 tỷ đồng

Giật mình với giá của 5 mẫu đồng hồ đắt nhất thế giới - ảnh 3

Chopard là công ty đồ trang sức của Thụy Sĩ với truyền thống là tạo ra những sản phẩm đẹp, sáng tạo và sang trọng có từ khoảng trước năm 1800. Trong năm 2000, họ đã công bố tác phẩm nghệ thuật 201 carat của mình với trị giá khoảng 25 triệu đô la Mỹ. Nó là sự kết hợp của hơn 800 viên kim cương với đủ loại hình dáng, kích thước và màu sắc. Đặc biệt, sản phẩm này còn có cơ chế đặc biệt mà chỉ bằng một nút nhấn, sẽ có ba viên kim cương lớn với hình dạng trái tim màu xám, xanh và hồng cùng xuất hiện quanh mặt đồng hồ. Ngoài ra, mặt đồng hồ còn được dát bằng rất nhiều viên kim cương nhỏ màu vàng tạo một vẻ đẹp nhỏ gọn tinh tế trên tay người sử dụng.

Patek Philippe Henry Graves Supercomplication - 24 triệu USD - 540 tỷ đồng

Giật mình với giá của 5 mẫu đồng hồ đắt nhất thế giới - ảnh 4

Sản phẩm giá trị nhất trong số đồng hồ được sáng tạo bởi Patek Philippe chính là chiếc đồng hồ bỏ túi có tên Supercomplication. Công ty của ông đã phải dành ra 3 năm để thiết kế cùng 5 năm để lắp ráp và đã hoàn thành. Trong khoảng những năm 1930, đây là chiếc đồng hồ đi đầu về công nghệ và phức tạp nhất từng được tạo ra. Nó đã được bán đấu giá năm 1999 với mức giá kỷ lục 11 triệu đô la Mỹ. Cuối năm 2014, chiếc đồng hồ đã phá vỡ kỷ lục của chính mình khi được bán với giá 24 triệu đô la.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng