DMCA.com Protection Status

Giới trẻ thủ đô hào hứng khám phá vũ trụ

TPO - Hơn 300 bạn trẻ thủ đô được trực tiếp trải nghiệm quan sát mặt Trăng, sao Mộc, sao Thổ qua kính thiên văn nhỏ hiện đại nhất tại Ngày hội Vũ trụ - USTH Space Day 2019 diễn ra tối qua (8/11).

Giới trẻ thủ đô hào hứng khám phá vũ trụ

Ngày hội Vũ trụ - USTH Space Day 2019 lần 2 với chủ đề “Nhiếp ảnh thiên văn”, giúp khơi dậy, khích lệ các bạn trẻ đam mê, yêu thích vẻ đẹp kỳ ảo, huyền bí của vũ trụ, đồng thời góp phần cổ vũ phong trào nhiếp ảnh thiên văn học đang phát triển tại Việt Nam. Chương trình do Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) tổ chức.

đài quan sát thiên văn hà nội - ảnh 1  

Hơn 300 bạn trẻ háo hức tham dự chương trình với nhiều nội dung hấp dẫn như triển lãm ảnh thiên văn, triển lãm các kết quả, sản phẩm khoa học vũ trụ từ các viện, trường trên địa bàn thủ đô, trải nghiệm quan sát Mặt Trăng, Mộc Tinh và Thổ Tinh.

đài quan sát thiên văn hà nội - ảnh 2  

Sự kiện có sự tham dự, giao lưu của hai nhiếp ảnh gia thiên văn hàng đầu Việt Nam là Nguyễn Trần Hạ (chủ nhân Đài thiên văn Nam Hà Nội) và Doãn Tuấn Dương (chủ nhân Đài thiên văn Phố Hiến). Hai nhiếp ảnh gia sở hữu những bức ảnh chụp các vì tinh vân, cụm sao, thiên hà được giới chuyên gia trong và ngoài nước đánh giá cao. 

đài quan sát thiên văn hà nội - ảnh 3
Nhiếp ảnh thiên văn (astrophotography) là lĩnh vực khá mới tại Việt Nam nhưng đã tạo được sức hút mạnh mẽ, thu hút cộng đồng không nhỏ các bạn trẻ đam mê ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của vũ trụ qua ống kính máy ảnh.
đài quan sát thiên văn hà nội - ảnh 4
Mô hình vệ tinh tại không gian trưng bày của Trung tâm Vũ trụ Việt Nam.
đài quan sát thiên văn hà nội - ảnh 5
Câu lạc bộ khoa học THPT chuyên Amsterdam và THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội mang đến các sản phẩm do chính học sinh chế tạo.
đài quan sát thiên văn hà nội - ảnh 6
Ngoài hoạt động quan sát vũ trụ bằng kính thiên văn hiện đại, các bạn trẻ còn được trải nghiệm những sản phẩm, trò chơi khoa học, công nghệ hấp dẫn.
đài quan sát thiên văn hà nội - ảnh 7
Câu lạc bộ khoa học THPT chuyên Amsterdam và THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội mang đến các sản phẩm do chính học sinh chế tạo. USTH Space Day được tổ chức với mong muốn phổ biến kiến thức Vật lý thiên văn rộng rãi, góp phần nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học vũ trụ trong giới trẻ. Thông qua ngày hội, PGS. TS Ngô Đức Thành, đồng Trưởng khoa Vũ trụ và Ứng dụng (USTH) kỳ vọng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng đến lĩnh vực khoa học lâu đời này, lĩnh vực được cho là khó tiếp cận.
 
 
 
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng