Gọi điện thoại 3D

Bạn đã từng nghe cuộc gọi thoại, cuộc gọi video, nhưng có bao giờ nghe khái niệm “cuộc gọi 3D”?

Gọi điện thoại 3D

Gọi điện thoại 3D

Bạn đã từng nghe cuộc gọi thoại, cuộc gọi video, nhưng có bao giờ nghe khái niệm “cuộc gọi 3D”?

Gọi điện thoại 3D - ảnh 1
 

Điều đó sẽ nhanh chóng trở thành hiện thực, khi Skype cho biết đang phát triển những cuộc gọi video 3D, một ngày nào đó có thể giúp các nhân viên văn phòng có thể “gửi” cả người họ tới tham dự cuộc họp từ xa.

Công ty cho biết công việc đang được tiến hành, nhưng có thể dịch vụ này phải mất thêm vài năm nữa mới có thể được triển khai. Mark Gillett, Phó giám đốc Skype, cho biết các nhóm công nghệ đang làm việc với các công cụ có thể chụp hình ảnh 3D.

“Chúng tôi đã làm được điều đó trong phòng thí nghiệm, chúng tôi biết cách làm thế nào để nó hoạt động và chúng tôi đang hướng đến những thiết bị thân thiện môi trường và khả năng hỗ trợ để quyết định có thể tung ra thị trường không”, Gillett nói trên BBC.

Skype, công ty vừa được Microsoft mua lại và mới mừng sinh nhật thứ 10 vào tuần trước, từng nói về kế hoạch này hồi tháng 4, khi tung ra một quảng cáo cho biết công ty đang tìm cách giúp người lao động có thể “gửi thân thể” của họ tới những cuộc họp mà họ không tham dự được. Đột phá của hãng trong lĩnh vực công nghệ 3D được xác nhận như định dạng để thiết lập nền tảng trong các lĩnh vực khác.

Từ khi ra đời, Skype đã thu hút hơn 1.400 tỷ phút gọi thoại và video, tương đương hơn 2,6 triệu năm đàm thoại, nhưng chỉ diễn ra trong 1 thập niên. Trong thập niên qua, hàng triệu người đã dùng Skype để gọi điện thoại video từ những nơi khác nhau trên thế giới, từ đỉnh núi Everest đến các trạm nghiên cứu ở Antarctica cũng như hỗ trợ các trại tị nạn...

Skype cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi thoại hoặc video miễn phí, chỉ cần có máy vi tính hoặc điện thoại thông minh có cài ứng dụng Skype, cùng với webcam, microphone và loa. Trước đây Skype chỉ có trên PC, nay nó có thể chạy trên smartphone, máy tính bảng, tivi thông minh, điện thoại bàn và thậm chí là máy chơi game.

Theo Thế giới & Hội nhập/ D.C

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng