Google, Apple ‘chế’ một loạt emoji mới đề cao tính đa dạng

TPO - Google và Apple thông báo sắp cho ra mắt hàng loạt mẫu emoji mới, nâng cao tính đại diện đa dạng của các biểu tượng cảm xúc.

Google, Apple ‘chế’ một loạt emoji mới đề cao tính đa dạng

Hai công ty công nghệ đưa ra thông báo đúng vào ngày Quốc tế Emoji (ngày 17/7 hằng năm) nhằm hưởng ứng sự phổ biến rộng rãi của các biểu tượng cảm xúc.

Apple sẽ mở rộng biểu tượng cặp đôi nắm tay. Giờ đây người dùng có thể tạo ra hình ảnh hai người đồng giới hoặc khác giới nắm tay nhau cùng nhiều biến thể màu da, màu tóc và ria mép. Số tổ hợp emoji nắm tay có thể được tạo ra lên tới 75 mẫu.

Apple cũng chú trọng vào chủ đề người khuyết tật. Đợt cập nhật emoji mới sẽ bao gồm hình ảnh xe lăn, chân tay giả, chó dẫn đường, máy trợ thính, người đang ra dấu bằng tay. Công ty tuyên bố “đề cao tính đa dạng của mọi đối tượng là một phần không thể thiếu trong giá trị của Apple”, ABC News đưa tin. 

Dù các emoji luôn được cập nhật đều đặn hằng năm, nhưng người sử dụng luôn cảm thấy thiếu thiếu một con vật gì đó. Lần này, kho emoji sẽ được bổ sung biểu tượng con lười, hồng hạc, chồn và đười ươi.

Một emoji mới thú vị không kém là hình ảnh mặt ngáp ngủ. Người dùng có thể trực tiếp bày tỏ cảm xúc chán nản trong các cuộc trò chuyện tin nhắn.

Các emoji mới sẽ đến tay người dùng Apple trong bản cập nhật trên iPhone, iPad, Mac và Apple Watch vào mùa thu năm nay. Google thông báo các emoji mới sẽ được ra mắt cùng hệ điều hành mới nhất của hãng, Android Q, vào cuối năm 2019.

Các emoji trong tổng số 230 biểu tượng mới hứa hẹn ra mắt trong năm nay (Ảnh: ABC News; Video: Emojipedia):

biểu tượng cảm xúc emoji mới Google Apple - ảnh 1
biểu tượng cảm xúc emoji mới Google Apple - ảnh 2
biểu tượng cảm xúc emoji mới Google Apple - ảnh 3
biểu tượng cảm xúc emoji mới Google Apple - ảnh 4

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng