DMCA.com Protection Status

Google cập nhật 25 ngôn ngữ vào ứng dụng dịch video

TPO - Tháng 5/2014, việc Google Inc mua lại ứng dụng Word Lens khiến nhiều người đặt câu hỏi: khi nào công nghệ này được tích hợp vào Google dịch?

Ứng dụng dịch video hiện đã được cập nhật 25 ngôn ngữ
Ứng dụng dịch video hiện đã được cập nhật 25 ngôn ngữ

Bắt đầu vào tháng 1/2015, Word Lens tung ra ứng dụng dịch video hỗ trợ 7 loại ngôn ngữ gồm tiếng Anh, Pháp, Ý, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha. Tuy nhiên, đó mới chỉ là khởi đầu.

Hiện nay, ứng dụng này đã hỗ trợ thêm 20 ngôn ngữ mới, người dùng chỉ cần tải thêm một tập tin (dưới 2MB) hỗ trợ ngôn ngữ bạn muốn sử dụng. Điều đáng nói của ứng dụng dịch video này là người dùng hoàn toàn có thể sử dụng Offline, vì vậy những nỗi lo về việc không có Wifi hay ngoài vùng phủ sóng của di động hoàn toàn được giải quyết.

Đây là danh sách đầy đủ các ngôn ngữ mới được thêm ngoài bảy thứ tiếng ở trên: Bungari, Catalan, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Hà Lan, Philippines, Phần Lan, Hungary, Indonesia, Litva, Na Uy, Ba Lan, Rumani, Slovakia, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kì và Ukraine. Ngoài ra cũng có thể dịch một chiều từ tiếng Anh sang tiếng Hindi và tiếng Thái.”

Công nghệ dịch video tiên tiến của Google khiến rất nhiều người tò mò. Do đó, Google đã có một bài viết hé mở sâu hơn vào công nghệ này cho những ai quan tâm.

Blog chính thức của Google cũng cho biết phần mềm này đang dần được cải tiến thêm chế độ dịch hội thoại. Cũng theo hãng này, việc dịch hội thoại sẽ nhanh hơn, tự nhiên hơn và hoạt động trơn tru ngay cả với những đường truyền chậm.

Theo Asiaone

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng