Google công bố xu hướng tìm kiếm nổi bật của người Việt năm 2018

TPO - Google vừa công bố Danh sách Tìm kiếm nổi bật Việt Nam 2018 cùng các hạng mục tìm kiếm tiêu biểu khác nhau của năm 2018 trên Google Search - công cụ tìm kiếm lớn bậc nhất thế giới.

Google công bố xu hướng tìm kiếm nổi bật của người Việt năm 2018

Những nội dung trong danh sách tìm kiếm thể hiện bức tranh toàn cảnh về các Sự kiện, Nhân vật, Giải trí, Du lịch, Công nghệ di động mà người Việt quan tâm nhiều nhất trong năm 2018.

Theo báo cáo vừa được Google đưa ra, các từ khóa liên quan đến bóng đá chiếm tỷ trọng lớn về xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất năm 2018. Năm 2018 là năm có nhiều giải đấu bóng đá lớn trên thế giới cũng như đội tuyển bóng đá nước nhà gặt hái nhiều thành công vang dội.

Google công bố xu hướng tìm kiếm nổi bật của người Việt năm 2018 - ảnh 1 Thông tin về bóng đá và đội tuyển U23 Việt Nam là những xu hướng tìm kiếm xuyên suốt của người dân VN trong năm quaNgười Việt Nam theo dõi sát sao các lượt trận cùng các thông tin bên lề “World Cup” khiến từ khoá này dẫn đầu lượng tìm kiếm trong năm 2018. Các kênh trực tiếp bóng đá và vấn đề bản quyền truyền hình liên quan cũng đưa các từ khoá “VTV6”, “VTC3” và “Xoilac TV” vào danh sách. Cạnh đó, Đại hội thể thao khu vực “ASIAD Games” và giải bóng đá “AFF Cup” cùng đội tuyển “U23 Việt Nam” với những khoảnh khắc tuyệt vời mà các cầu thủ cống hiến cho màu cờ sắc áo, nên cả ba đều góp mặt trong Tốp 10 Xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất năm 2018.

Cũng theo báo cáo này, những từ khoá liên quan bóng đá không chỉ xuất hiện trong các thời điểm diễn ra những sự kiện lớn liên quan mà gần như góp mặt hàng tuần trong Google Xu hướng (Google Trends) với lượng tìm kiếm về các giải bóng đá như Ngoại hạng Anh hoặc câu chuyện liên quan các cầu thủ. Điển hình như từ khoá ‘Bùi Tiến Dũng' dẫn đầu Tốp 10 nhân vật có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2018.

Cơn bão số 9 (tên quốc tế là Usagi) đã khiến cho người dân ở TPHCM, Nha Trang và Bà Rịa - Vũng Tàu một phen điêu đứng trong các ngày 24 - 26/11.

Người dân tại các tỉnh thành này liên tục theo dõi tình hình và chuyển biến của bão khiến từ khoá “Bão số 9" dẫn đầu hạng mục “Tốp 10 Sự kiện có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2018”.

Mặt khác, năm 2018 ghi nhận những chủ đề quan tâm nổi trội của cộng đồng khiến các thông tin liên quan liên tục được tìm kiếm và bàn thảo trên các mạng xã hội lẫn diễn đàn, đưa các chủ đề góp mặt trong danh sách Tốp 10 hạng mục này gồm “Hội thánh Đức Chúa Trời", “Luật An ninh Mạng", “Bản quyền World Cup 2018",…

Từ những thông tin thống kê dựa trên các tìm kiếm của người Việt trong một năm đã qua, Google Year In Search 2018 đã khắc họa các vấn đề, sự kiện, những chuyển biến lẫn khoảnh khắc trong nhiều lĩnh vực, tạo nên một bức tranh toàn cảnh về sự quan tâm của người Việt. Đây được xem như là cơ hội nắm bắt thông tin cho thị trường và doanh nghiệp.

Google công bố danh sách tìm kiếm trên Internet “Một năm Tìm kiếm” vào cuối mỗi năm dựa trên hàng tỷ tỷ những tìm kiếm trong năm đó. Ngoài danh sách Một năm Tìm kiếm đánh dấu những xu thế tìm kiếm hàng đầu trong năm, Google còn có nhiều công cụ khác cung cấp một cái nhìn tổng quan vào những xu hướng tìm kiếm vào thời điểm quá khứ và hiện tại trong khu vực, hay trên phạm vi toàn cầu.  

Danh sách Google Year In Search 2018 - Việt Nam gồm các hạng mục:

1.   Tốp 10 Xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2018

2.    Tốp 10 Sự kiện có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2018

3.    Tốp 10 Nhân vật có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2018

4.    Tốp 10 Bài hát có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2018

5.    Tốp 10 Phim Việt có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2018

6.    Tốp 10 Ứng dụng di động có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2018

7.    Tốp 10 Điện thoại thông minh có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2018

8.    Tốp 10 Du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2018

9.    Tốp 10 Tìm kiếm hướng dẫn cách làm (how to) nổi bật nhất 2018

 

 

 

 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá