Google được chính phủ Trung Quốc thông qua vụ Motorola

Hãng tin Reuters dẫn lời tập đoàn Google vào hôm 19-5 cho biết, giới chức Trung Quốc vừa đồng ý thông qua thương vụ thâu tóm Motorola Mobility Holdings trị giá 12,5 tỷ USD của “gã khổng lồ tìm kiếm.”

Google được chính phủ Trung Quốc thông qua vụ Motorola

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.
 

Như vậy là Google đã vượt qua rào cản cuối cùng để chính thức đưa Motorola Mobility về tay họ, nhằm hướng tới mục tiêu chế tạo những mẫu thiết bị mang thương hiệu riêng trong tương lai.

Lần đầu tiên thông báo về thương vụ thâu tóm Motorola Mobility hồi năm ngoái, Google cho rằng họ sẽ dùng kho bằng sáng chế của công ty thiết bị cầm tay này để bảo vệ các đối tác Android khỏi cuộc chiến pháp lý mà những đối thủ như Apple và Microsoft dựng lên.

Tuy vậy, ai cũng biết rằng nền tảng di động Android của Google đang rất thành công, và nếu “gã khổng lồ tìm kiếm” có trong tay một nhà sản xuất thực thụ thì họ sẽ có cơ hội rất lớn để “lấn sân” sâu hơn vào thị trường smartphone và tablet.

Trước đó, vào tháng Hai vừa qua, giới chức tại Mỹ và châu Âu đều đã gật đầu với vụ mua bán của Google.

Vậy nên hãng này chỉ còn chờ sự chấp thuận từ nhà chức trách Trung Quốc để hoàn tất “giấc mơ Motorola” của họ.

Phát ngôn viên Niki Fenwick của Google bày tỏ: “Quan điểm của chúng tôi từ khi quyết định mua Motorola là không hề thay đổi, và hiện giờ Google đang hướng tới việc chốt thương vụ này.”

Trong khi đó, phát ngôn viên Jennifer Weyrauch-Erickson của Motorola thì cho biết: “Chúng tôi cảm thấy hài lòng khi nhận được sự chấp thuận pháp lý từ mọi phía một cách thuận lợi. Motorola kỳ vọng mọi việc sẽ hoàn tất vào đầu tuần tới”.

Theo Văn Hưng
Vietnam+

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng