Google ra mắt Chromebook giá rẻ

TPO - Tiếp bước sau khi Samsung giới thiệu thế hệ mới của Chromebook, Google và Acer vừa ra mắt mẫu Chromebook giá rẻ, có tên C7, giá 199USD.

Google ra mắt Chromebook giá rẻ

Google ra mắt Chromebook giá rẻ - ảnh 1
 

Như vậy, Acer C7 Chromebook có thể dễ tiếp cận người tiêu dùng hơn khi giá bán rẻ hơn 50 USD so với Samsung Series 3 Chromebook. Dường như, Google đang nỗ lực thực hiện chiến dịch cắt giảm giá thành để phổ biến các thiết bị chạy trên nền tảng Chrome OS.

Trong khi đó, mẫu Chromebook giá rẻ này chia sẻ nhiều trang bị phần cứng với Series 3 Chrome. Như máy sở hữu màn hình 11,6inch độ phân giải 1366x768pixel, ổ cứng 320GB và 100GB miễn phí trong 2 năm trên Google Drive.

C7 Chromebook đi kèm bộ xử lý Intel Core, tuy nhiên hãng không tiết lộ cụ thể loại chip nào. Google khẳng định, C7 Chromebook có thể khởi động trong 18 giây.

Thiết bị còn được cài đặt sẵn nhiều ứng dụng Google Chrome, giống như mọi mẫu Chromebook khác, tất cả đều dựa trên trình duyệt web Chrome.

Acer C7 Chromebook có độ mỏng ấn tượng, điểm dày nhất chỉ 2,54cm và nặng 1,3kg. Máy hỗ trợ kết nối Wi-fi 802.11 a/b/g/n và cổng ethernet, 3 cổng USB 2.0, 1 cổng HDMI, 1 cổng VGA.

Điểm khác biệt trong thiết kế cổng kết nối của C7 Chromebook so với các “anh em” nhà Samsung là chúng được dồn sang phần sườn của máy, thay vì ở phía sau.

Acer C7 ChromeBook sẽ được bán trực tiếp thông qua Google Play và nhiều hệ thống cửa hàng khác tại Anh và Mỹ ngay hôm nay với giá 199USD.

Đáng tiếc, C7 Chromebook chỉ đi kèm pin cho thời lượng sử dụng 3,5 tiếng, thay vì 6,5 tiếng như trên Samsung Series 3 Chromebook.

Google ra mắt Chromebook giá rẻ - ảnh 2
Google ra mắt Chromebook giá rẻ - ảnh 3
Google ra mắt Chromebook giá rẻ - ảnh 4
Google ra mắt Chromebook giá rẻ - ảnh 5
Google ra mắt Chromebook giá rẻ - ảnh 6

Gia Bảo
Theo Slashgear

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá