Google ra mắt dịch vụ đám mây Google Drive

TPO - Cuối cùng, dịch vụ lưu trữ đám mây của Google cũng xuất hiện sau những ngày tung hoành của Apple iCloud. Tất cả dữ liệu trên đám mây có thể truy cập từ bất kỳ máy tính nào, tablet hay smartphone.

Google ra mắt dịch vụ đám mây Google Drive

Sự ra đời của Google Drive đánh dấu bước ngoặt dịch vụ đám mây trở nên phổ thông, chứ không bị bó hẹp trong không gian của hệ điều hành iOS hay Windowsphone.

Trên thực tế, những tin đồn về Google Drive xuất hiện từ cách đây rất lâu, nhưng dịch vụ này dần bị quên lãng. Đến gần đây, Google Drive tái xuất với nhiều thông tin hoàn thiện hơn.

Có vẻ Google chờ thời điểm thích hợp để nhiều người biết rõ hơn về dịch vụ đám mây mới tung ra Google, Drive (Samsung dự kiến cho ra mắt dịch vụ sCloud tương tự).

Đúng như dự kiến, Google Drive cho phép người dùng lưu trữ văn bản, hình ảnh... trên đám mây và chia sẻ với bất kỳ ai. Tuy nhiên, không giống với các dịch vụ khác như Dropbox, iCloud, Google Dtive sở hữu một số tính năng khác.

Google Docs được phát triển, tích hợp vào trong Google Drive. Nghĩa là, bạn có thể chỉnh sửa, tạo và kết hợp nhiều văn bản ngay trên Google Drive nhờ công cụ Google Docs.

Tính năng khác của Google Drive là tìm kiếm trên văn bản, thậm chí có thể nhận dạng văn bản trên bản scan.

Ban đầu, Google Drive cung cấp 5GB miễn phí. Người sử dụng có thể trả 2,49USD/tháng để sở hữu 25GB tiếp theo; 4,99USD/tháng cho 100GB và 49,99GB/tháng với 1TB.

Hiện tại, mọi người có thể tạo tài khoản Google Drive cho riêng mình tại website drive.google.com/start.

Ứng dụng Google Drive cho Android cũng đã sẵn sàng. Nếu bạn cài sẵn ứng dụng Google Docs, bạn có thể nâng cấp ứng dụng này hoặc cài đặt từ Google Play Store.

Gia Bảo
Theo Digitizor

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng