Google ra mắt dịch vụ 'ví điện tử'

TPO - Ngày 26 - 5, “Gã khổng lồ tìm kiếm” Google chính thức ra mắt hai dịch vụ hoàn toàn mới, thay đổi phương thức mua sắm của thế giới hiện đại. Google Wallet và Google Offers được đánh giá tiến bộ vượt bậc, kỳ vọng “xóa sổ” ví tiền truyền thống trong vài năm tới nếu như dịch vụ phát triển và ứng dụng rộng rãi.

Google ra mắt dịch vụ 'ví điện tử'

Dịch vụ ví điện tử Google Wallet là ứng dụng cho hệ điều hành Android, sẽ hoạt động dựa trên công nghệ NFC, đã được tích hợp trên nhiều mẫu smartphone hiện nay. Nó sẽ xuất hiện trên hầu hết smartphone trong tương lai gần.

Hiện tại, phương thức thanh toán mới mẻ này mới chỉ có hiệu lực tại Mỹ, thông qua nhà mạng Sprint và mẫu máy Samsung Nexus S 4G hợp tác với các ngân hàng Citi Bank, MasterCard và First Data.

Các chuỗi nhà hàng, khu thương mại lớn đầu tiên ở Mỹ bắt đầu chấp nhận phương thức thanh toán với Google Wallet, như Subway, American Eagle, Macy's và American Outfitters.

Trong khi đó, Google Offers cũng hỗ trợ kết nối với ứng dụng Google Wallet. Sau khi người sử dụng mua sắm, tùy thuộc vào cửa hàng, họ sẽ có thể nhận những coupon đặc biệt hay thẻ khách hàng thân thiết để sử dụng cho lần mua sắm sau đó.

Như vậy, rõ ràng, Google Offers là dịch vụ cạnh tranh với Groupon, dịch vụ hỗ trợ mua hàng theo nhóm hàng đầu tại nhiều quốc gia.

Hiện tại, mới chỉ có hai thành phố lớn ở Mỹ có thể mua coupon thông qua Google Offers, nhưng sẽ sớm lan rộng ra các quốc gia khác ở Bắc Mỹ.

Google cho biết, ứng dụng Wallet không chỉ đơn thuần sử dụng hữu ích cho việc mua sắm hàng hóa, nó còn phát huy tính tiện dụng khi đặt vé máy bay, tài khoản ID…

Gia Bảo
Theo GA

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá