Google ra mắt loạt ‘bom tấn’

TPO - Sự kiện đặc biệt của Google vào ngày 29 tháng 10 tới sẽ có sự hiện diện của smartphone Nexus 4 (LG), máy tính bảng cao cấp Nexus 10 (Samsung) và phiên bản nâng cấp của Nexus 7 giá rẻ.

Google ra mắt loạt ‘bom tấn’

> Google hợp tác LG ra smartphone cao cấp

TPO - Sự kiện đặc biệt của Google vào ngày 29 tháng 10 tới sẽ có sự hiện diện của smartphone Nexus 4 (LG), máy tính bảng cao cấp Nexus 10 (Samsung) và phiên bản nâng cấp của Nexus 7 giá rẻ.

Google sắp tung ra một loạt bom tấn trong sự kiện 29-10 sắp tới
Google sắp tung ra một loạt bom tấn trong sự kiện 29-10 sắp tới.

Gã khổng lồ tìm kiếm Google sẽ ra mắt một loạt “bom tấn” của mình trong sự kiện sắp tới. Đồng thời, nó đánh dấu canh bạc đặt cược vào chiến lược hợp tác sản xuất của Google với các đối tác cho dòng thiết bị Nexus.

Để làm nền tảng bước đột phá cho dòng thiết bị Nexus mới, bao gồm cả smartphone và máy tính bảng cao cấp, dự kiến Google cũng sẽ trinh diễn nền tảng Android mới nhất, Android 4.2 Key Lime Pie trong sự kiện này, diễn ra tại New York, Mỹ.

Hoặc ít nhất, Google sẽ giới thiệu phiên bản nâng cấp của Android 4.1 Jeally Bean, theo một nguồn tin thân cận với Google. Tại sự kiện này, Google đồng thời vén màn các thiết bị chạy trên nền tảng Android 4.2 đầu tiên, gồm máy tính bảng Nexus 10, hợp tác cùng Samsung, smartphone Nexus 4 với LG đã lộ diện chi tiết trước đó.

Một bất ngờ nữa, Google nhanh chóng ra mắt phiên bản kế nhiệm của mẫu tablet giá rẻ Nexus 7 đang rất ăn khách trên thị trường. Như vậy, đây là sự kiện đánh giấu sự hiện diện lớn nhất của dòng thiết bị Nexus kể từ khi Google khai sinh ra Nexus.

Sau khi Nexus One chào đời, do Google phối hợp với HTC Đài Loan, Google chủ yếu bắt tay với Samsung, bao gồm Galaxy Nexus. Tuy nhiên năm nay chứng kiến mối hợp tác giữa Google và Asus để tạo nên Nexus 7, với giá bán 199USD đang làm “điên đảo” thị trường máy tính bảng giá rẻ.

Cùng với Nexus 7, Google đang tham vào chiếm lĩnh “miếng bánh” của phân khúc tablet cao cấp với mẫu Nexus 10. Đây sẽ là thiết bị có màn hình độ phân giải cao hơn iPad với Retina. Trong khi giá bán tương đương với Galaxy Tab 2 10.1 và Galaxy Note 10.1.

Về phần LG, thương hiệu Hàn Quốc này sẽ bắt tay với Google cho ra smartphone Nexus 4, được xem như biến thể của Optimus G. Smartphone này có bộ xử lý lõi kép Snapdragon của Qualcomm, RAM 2GB, màn hình 1.280x768pixel và bộ nhớ trong 16GB, camera 8megapixel. Không giống với Otpimus G, Nexus 4 không hỗ trợ LTE.

Phiên bản nâng cấp mới của Nexus 7 sẽ được bổ sung lựa chọn bộ nhớ trong 32GB, hỗ trợ 3G.

Gia Bảo
Theo CNet

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá