Google ra mắt ứng dụng Youtube mới cho iPhone

TPO - Apple sẽ gỡ bỏ Youtube là ứng dụng mặc định trên iOS từ phiên bản 6. Điều đó có nghĩa, Google sẽ phát triển ứng dụng Youtube riêng biệt dành cho hệ điều hành này.

Google ra mắt ứng dụng Youtube mới cho iPhone

Google ra mắt ứng dụng Youtube mới cho iPhone - ảnh 1

Chỉ một ngày trước khi iPhone thế hệ mới và iPod 2012 được Apple trình diễn, Google chính thức giới thiệu Youtube cho nền tảng iOS với nhiều tính năng và giao diện mới.

Youtube không còn là ứng dụng mặc định trên iOS. Điều này có nghĩa, người sử dụng iPhone và iPod sẽ phải chấp nhận có quảng cáo lẫn vào ứng dụng này trên thiết bị của họ.

Google cho biết, ứng dụng Youtube mới nhất có thể tải về từ App Store từ hôm nay (12 - 9). Trong khi đó, phiên bản Youtube dành cho iPad chưa được nhắc tới.

Được biết, hơn một tỷ video của Youtube được xem thông qua các thiết bị di động, trong số bốn tỷ video được xem mỗi ngày.

Google ra mắt ứng dụng Youtube mới cho iPhone - ảnh 2

Thay đổi rõ nét nhất trên Youtube mới của iOS là giao diện người dùng. Không quá ngạc nhiên khi Youtube mà Google vừa phát hành cho iPhone có hình thức gần giống trên thiết bị Android.

Ứng dụng Youtube mới cho iOS sở hữu những tính năng mới như có thể đăng tải video trực tiếp từ di động, cải thiện chức năng tìm kiếm và chia sẻ video trên các mạng xã hội một cách thuận tiện, dễ dàng hơn.

Hơn nữa, tính năng đáng giá, dịch ngôn ngữ và hiển thị dưới dạng phụ đề CC, cũng được hỗ trợ (ứng dụng YouTube cũ của Apple còn khiếm khuyết). Tất nhiên, ứng dụng Youtube mới sẽ có khả năng vận hành nhanh và mượt mà hơn và sẽ được Google cập nhật liên tục.

Quảng cáo trực tuyến được xem là nguồn thu lợi nhuận chính của “Gã khổng lồ” Google. Do đó, ứng dụng Youtube cho iOS sẽ không tránh khỏi việc trở thành công cụ quảng cáo của Google.

Gia Bảo
Theo Gizbot

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá