Google ra máy tính bảng giá hơn bốn triệu đồng

TPO - Theo nhiều nguồn tin, Google sẽ sớm gia nhập thị trường máy tính bảng với mẫu Nexus tiên phong, được trang bị màn hình 7inch và có giá bán cạnh tranh, 200 USD (khoảng 4,2 triệu đồng).

Google ra máy tính bảng giá hơn bốn triệu đồng

Với giá bán này, Google Nexus dễ dàng “so găng” với máy tính bảng Android Kindle Fire của Amazon đang bán chạy nhất trên thị trường với giá 250USD.

Khi Apple tiếp tục nâng cấp máy tính bảng iPad và nhận về doanh số kỷ lục, Google càng có động lực để hoàn thiện sớm mọi công đoạn phát triển máy tính bảng Nexus dựa trên nền tảng Android.

Nhiều nguồn tin cho hay, Google chọn Asus làm đối tác sản xuất, tương tự như Samsung làm smartphone Galaxy Nexus.

Trang tin The Verge đưa tin, mẫu máy tính bảng đầu tiên của Google sử dụng màn hình 7inch, độ phân giải 1280 x 800 pixels, sử dụng loại màn Super AMOLED cực sáng, sẽ xuất hiện trên thị trường trong một vài tháng tới. Thiết bị này có giá bán 199 USD, nhắm thẳng tới “đối thủ” Amazon Kindle Fire.

Mặt khác, Android and Me cũng cho cung cấp thông tin tương tự, nhưng bổ sung thêm danh tính đối tác sản xuất Nexus Tablet. Google đã chọn ASUS.

Ngoài ra, Nexus sẽ không được trang bị bộ xử lý Tegra 3 lõi tứ như trên MeMo 370t của ASUS, mẫu máy tính bảng được giói thiệu tại CES vừa qua.

Trong khi hiện nay xuất hiện nhiều máy tính bảng sở hữu CPU Tegra 3, Google lại lựa chọn phương án khác, nhờ đó mà Nexus sẽ có giá bán cạnh tranh, chỉ từ 149USD tới 199USD.

Cụ thể, Google Nexus sử dụng vi xử lý Cortex A15 lõi kép, có tên mã Exynos 5250, có độ xử lý nhanh gấp 5 lần với A9 hiện tại.

Khả năng xử lý đồ họa của máy dựa trên chip đồ họa Mali T-604 với xung nhịp 533MHz. Camera chính của mẫu máy tính bảng này có độ phân giải 5megapixel.

Nhiều khả năng Google Nexus sẽ sử dụng nền tảng Android phiên bản 5.0 Jelly Bean mới nhất.

Gia Bảo
Theo Notebookcheck

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng