Google Translate đã có thể dịch ngay trên ứng dụng Android

TPO - Google Translate (Google dịch) là ứng dụng đỉnh cao của Google với hơn 500 triệu người sử dụng trên toàn thế giới với 103 ngôn ngữ. Ứng dụng này vừa được nâng cấp để có thể dịch ngay trên các ứng dụng của Android, cộng với chế độ Offline, dịch ngay cả khi không có mạng internet.

Google Translate đã có thể dịch ngay trên ứng dụng Android

Trước kia, nếu muốn dịch 1 đoạn văn bản hay đoạn chat từ các ứng dụng của Android, người dùng phải copy nội dung, chuyển sang Google Translate, paste nội dung, chọn ngôn ngữ rồi bấm "Dịch". Các bước trên tốn tương đối nhiều thời gian, đặc biệt là các ứng dụng chat với các đoạn nội dung ngắn.

Giờ đây, với bản nâng cấp mới của Google Translate, người dùng đã có thêm tính năng dịch trực tiếp ngay trên các ứng dụng mà không cần phải trải qua các bước trên nữa. Sự tiện lợi mới của Google Dịch hứa hẹn sẽ mang đến sức hút lớn hơn cho ứng dụng đỉnh cao này của Google, khi người dùng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như thao tác.

Tính năng trên mang tên Tap to Translate (chạm để dịch) sẽ kích hoạt ngay sau khi người dùng sao chép một đoạn nội dung văn bản trong bất kì ứng dụng nào. Theo Google, tất cả các ứng dụng có thể copy được thì đều hỗ trợ tính năng mới kể trên.

Thêm vào đó, Google Dịch cũng sở hữu chế độ Offline - có thể dịch các đoạn văn bản dù người dùng không có mạng internet vào lúc đó. Các gói offline sẽ được tải về máy để sẵn sàng phục vụ người dùng bất cứ lúc nào.

Tính năng dịch ngay lập tức hỗ trợ 103 ngôn ngữ, trong khi chế độ Offline hỗ trợ 52 ngôn ngữ, tất nhiên những con số này sẽ tiếp tục được cải thiện trong tương lai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá