Sự kiện: Smartphone

'Google' Trung Quốc sản xuất điện thoại giống Nokia Lumia

TPO - Cũng giống như Google tham vọng với smartphone của riêng mình - dòng Nexus, “Gã khổng lồ tìm kiếm” Baidu tại Trung Quốc cũng ấp ủ dự án smartphone.

'Google' Trung Quốc sản xuất điện thoại giống Nokia Lumia

Công cụ tìm kiếm Google bị cấm ở Trung Quốc, thay thế vào đó là Baidu, website tìm kiếm phổ biến nhất ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Mới đây, Baidu khẳng định, tuần tới sẽ ra mắt thiết bị di động do chính hãng phát triển, tương tự smartphone của Dell chạy trên nền tảng hệ điều hành Yi của Baidu được ra mắt vào tháng 9 năm ngoái.

Mẫu smartphone của Baidu sử dụng Baidu Yi OS phiên bản nâng cấp, gọi là Baidu Cloud.

Ngoài ra, giám đốc của hãng tìm kiếm này tiết lộ một số chi tiết của smartphone mới, được ra mắt dưới sự hợp tác của một số đối tác như Foxconn và ZTE, hoặc có lẽ là một số nhà sản xuất điện thoại khác. Tương tự như Google từng bắt tay với Samsung để ra mắt Galaxy Nexus.

Những hình ảnh đầu tiên về smartphone này cũng lộ diện. Theo đó, máy cũng sử dụng cấu trúc thân liền khối poly các-bon tương tự dòng Nokia Lumia bản cao cấp.

Máy được trang bị màn hình 3.5inch với bốn phím cảm ứng ở phía dưới. Smartphone cũng đi kèm nhiều tùy chọn màu sắc sặc sỡ, khá tương đồng với NOkia Lumia.

Dựa trên những hình ảnh này, có thể thấy hệ điều hành Baidu Cloud, tùy biến từ Android, sẽ tích hợp ứng dụng Weibo, có tính năng điều khiển giọng nói tương tự Siri của Apple và một số dịch vụ khách do Baidu tự phát triển.

Máy cung cấp 100GB lưu trữ dữ liệu miễn phí.

Smartphone này có giá dự kiến khoảng 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,4 triệu đồng), sẽ được bán qua nhà mạng Chian Unicom.

'Google' Trung Quốc sản xuất điện thoại giống Nokia Lumia - ảnh 1
'Google' Trung Quốc sản xuất điện thoại giống Nokia Lumia - ảnh 2

Gia Bảo
Theo MG

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng