Google tung chiêu đặc biệt chào mừng Valentine

TPO - Trên trang tìm kiếm Google, một game nhỏ và hấp dẫn đã xuất hiện để chào mừng ngày Lễ tình nhân Valentine năm nay, hơn nữa nó còn mang ý nghĩa lớn.

Google tung chiêu đặc biệt chào mừng Valentine

Doodle là thứ mà Google thay đổi tùy theo những sự kiện lớn mỗi ngày, thể hiện sự sáng tạo, tinh tế của người khổng lồ tìm kiếm và giúp khách hàng cảm thấy trang chủ của Google bớt nhàm chán. Năm nay, Doodle đặc biệt của ngày Valentine vừa là 1 game nhỏ vui nhộn, vừa mang ý nghĩa lớn.

Google đã chọn tê tê làm “linh vật” cho ngày Lễ tình nhân năm nay, một loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng. Ngày 16/2 hàng năm được chọn làm ngày tê tê thế giới, có lẽ Doodle này sẽ được Google treo thêm vài ngày.

Google tung chiêu đặc biệt chào mừng Valentine - ảnh 1

Màn hình chờ của Doodle là hình ảnh chú tê tê với những thông tin về loại vật này, ví dụ như tê tê là loài động vật sống về đêm, giỏi bơi lội, khi bị đe dọa chúng sẽ cuộn tròn như quả bóng... Chính vì cách tự vệ này nên tê tê cho dù cho thể sống sót trước những loài thú ăn thịt hung dữ, nhưng không thể tồn tại khi con người mang ‘quả bóng’ này về và ... làm thịt.

Khi bước vào game, nhân vật tê tê cũng sẽ cuộn tròn lại như quả bóng và có hình trái tim khá dễthương. Nhân vật này sẽ trải qua 4 màn chơi, với mục đích tìm được người bạn đời tê tê của mình, đúng với ý nghĩa của ngày Lễ tình nhân. Cách chơi tương đối đơn giản, tương tự game kinh điển Mario với việc lăn trái, lăn phải và nhảy.

Google tung chiêu đặc biệt chào mừng Valentine - ảnh 2

Việc điều khiển tê tê cũng được Google chú trọng, khi có thể sử dụng chuột, bàn phím hay chơi trên di động.

Đây là hành động ý nghĩa thay cho lời chúc gửi tới những cặp tình nhân trên khắp thế giới của Google.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng