Google tung ra laptop cảm ứng đầu tiên

TP - Người khổng lồ tìm kiếm vừa trình làng Chromebook Pixel - loại máy tính xách tay có màn hình cảm ứng đầu tiên (ảnh) với mật độ ảnh điểm cao nhất thế giới hiện nay, chạy trên hệ điều hành Chrome.

Google tung ra laptop cảm ứng đầu tiên

> Bảy smartphone hàng đầu
> Asus bán máy tính bảng MeMO Pad giá 3,5 triệu tại Việt Nam

Chromebook Pixel sử dụng bộ vi xử lý Sandy Bridge của Intel, kết nối 4G LTE, màn hình kích thước 12,85 inch (32,64 cm), độ phân giải cao tương tự Retina thuộc dòng MacBook của hãng Apple.

“Chromebook có mật độ pixel cao nhất trong số màn hành laptop trên thị trường hiện nay - 239 pixel/inch). Với 4,3 triệu pixel, màn hình cho hình ảnh, màu sắc rõ nét, sống động và góc nhìn siêu rộng”, Google tuyên bố.

Các nhà phân tích cho rằng, việc Google tự sản xuất phần lớn yếu tố cấu thành Chromebook Pixel là nỗ lực mới nhất của hãng trong việc tăng thị phần, trong bối cảnh nhiều loại máy tính, điện thoại mới sử dụng hệ điều hành của Microsoft hoặc Apple.

Không giống PC sử dụng các phần mềm cài đặt trong máy, máy tính dùng hệ điều hành Chrome của Google chạy các ứng dụng thông qua trình duyệt web của hãng và lưu các file trên server kiểu điện toán đám mây.

Bình Giang
theo CNET News, Gizmodo

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá