Google tung tablet Nexus 9 đối đầu iPad

TPO - Dòng máy tính bảng cao cấp dường như vẫn chỉ có cái tên ‘độc cô cầu bại’ là iPad của Apple, và Google đã chính thức thách đấu với việc tung ra chiếc Nexus 9.

Google tung tablet Nexus 9 đối đầu iPad

Google Nexus vốn không phải là dòng máy cao cấp, nhưng Nexus 9 dường như là bước chân đầu tiên của người khổng lồ này vào phân khúc cao cấp hơn, cạnh tranh với Apple.

Nexus 9 được bán với giá khởi điểm 399 USD, cùng thiết kế được Google hợp tác tới HTC nên đủ tự tin về độ cao cấp với iPad.

Nexus 9 sở hữu màn hình 8,9 inch độ phân giải 2.048x1.536px, mật độ điểm ảnh 287 ppi, một trong những màn hình mạnh mẽ và sắc nét nhất.

Google tung tablet Nexus 9 đối đầu iPad - ảnh 1 

Theo Google, màn hình 8,9 inch là chuẩn kích thước của một chiếc tablet, vừa đảm bảo yếu tố tiện dụng khi di chuyển, vừa mang lại hiệu quả giải trí và công việc tối ưu.

Máy được bảo vệ bởi vỏ khung kim loại từ nhôm và được phủ một lớp mềm bên ngoài. Camera trước 1,6 megapixel và camera sau 8 megapixel. Pin của Nexus 9 cũng lên tới 6.700 mAh.

Nexus 9 sở hữu vi xử lý Nvidia 64-bit tốc độ 2,3 GHz, được trang bị tất cả những tính năng và phần mềm ưu việt nhất của Google, hoạt động mượt mà và hoàn hảo với hệ điều hành Android do chính Google làm chủ.

Google tung tablet Nexus 9 đối đầu iPad - ảnh 2 

Hệ điều hành mới nhất của Google là Android 5.0 Lollipop sẽ được sử dụng trên Nexus 9. Nexus 9 sở hữu RAM dung lượng 2GB, có 2 phiên bản bộ nhớ trong là 16GB và 32GB, tương ứng với giá 399 USD và 479 USD.

Có mức giá rẻ hơn iPad Mini của Apple, Google hi vọng sự tối ưu của hệ điều hành Android cùng cấu hình tương đối mạnh mẽ sẽ khiến Nexus 9 có thể cạnh tranh được với chiếc tablet của Apple.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá