Google tung ứng dụng Allo cạnh tranh với Facebook Messenger

TPO - Google Allo đang được chờ đón sẽ có thể cạnh tranh lại được với Facebook Messenger hay Skype của Microsoft trong thị trường ứng dụng nhắn tin qua internet.

Google tung ứng dụng Allo cạnh tranh với Facebook Messenger

Google không phải là cái tên nổi bật trong thị trường ứng dụng nhắn tin – gọi điện. Cho dù Google Mail được cho là thành công nhất thế giới, nhưng Hangouts - ứng dụng nhắn tin đi cùng Google Mail dường như đã bị lãng quên, bởi có rất nhiều thứ thú vị hơn, như Facebook Messenger, Skype, hay tại Việt Nam còn có Zalo.

Không muốn để thua các đối thủ, Google đã tung ra ứng dụng mang tên Allo, giúp người dùng dễ dàng liên tưởng đến 1 ứng dụng nghe gọi nhắn tin. Tuy nhiên cái tên dễ hiểu không chắc chắn mang lại thành công, bởi các đối thủ hiện tại trên thị trường là rất mạnh và đã chiếm được lượng khách hàng lớn, mà người ta không cần phải cài thêm 1 ứng dụng liên lạc khi mà nó không có nhiều sự khác biệt so với sản phẩm đang dùng.

Google Allo học tập cách mà nhiều ứng dụng đang sử dụng và đã thành công: sử dụng chính số điện thoại người dùng để đăng nhập. Đây có lẽ là bước đi đúng đắn bởi người dùng sẽ không cần phải ghi nhớ những thông tin tài khoản hay mật khẩu, chỉ cần cài ứng dụng và nhập số điện thoại là có thể sẵn sàng Allo.

Với cách nhập số điện thoại này, Google Allo được coi là tiện lợi hơn so với Facebook Messenger – ép buộc người dùng phải cài ứng dụng mới có thể nhắn tin qua Facebook. Tuy nhiên sức mạnh của Facebook tại thời điểm này là quá lớn, nó vượt qua ranh giới mạng xã hội đơn thuần, mà đã 1 phần trở thành công cụ làm việc, học tập mỗi ngày của nhiều người.

Google Allo giới thiệu những bộ sticker đáng yêu – điều này cũng không tạo nên sức cạnh tranh, bởi nó chỉ là 1 thứ gia vị làm tăng tính hấp dẫn của ứng dụng mà thôi. Tính năng gửi hình vẽ giống như Yahoo Messenger từng làm, cũng có thể tạo nên sự khác biệt của Allo so với nhiều ứng dụng khác.

Điểm nổi bật nhất của Allo có lẽ là trợ lý ảo Assistant, vốn được lọc từ kho tìm kiếm khổng lồ mà Google đang là ông vua. Chỉ cần gõ @google trên dòng chat, cùng với những câu hỏi, Google Allo sẽ trả lời, từ thời tiết ngày hôm nay, tới cây xăng, nhà hàng gần nhất, hay những thông tin quan trọng trong ngày.

Nếu Google kết nối tốt Allo với các ứng dụng khác của mình như email, lịch, bản đồ... và biến Allo trở thành trợ lý tự động, thông minh và giúp đỡ người dùng hiệu quả, có thể nó sẽ hấp dẫn người dùng và có được chỗ đứng trong thị trường nhắn tin gọi điện hiện nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá