Go.vn ngừng cung cấp tính năng upload bản ghi âm thanh

Ngày 15-11, nhiều người dùng truy cập trang cá nhân myGo của Mạng Việt Nam go.vn phát hiện tính năng upload file âm thanh đã không còn tồn tại.

Go.vn ngừng cung cấp tính năng upload bản ghi âm thanh

 

goMusic được kiểm duyệt nguồn nhạc đảm bảo chất lượng 320kps
goMusic được kiểm duyệt nguồn nhạc đảm bảo chất lượng 320kps.

Ông Phan Anh Tuấn, Giám đốc Mạng Việt Nam go.vn cho biết: “Mạng Việt Nam go.vn đã gỡ bỏ hoàn toàn tính năng tự upload nhạc của người dùng myGo. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng quản lý hoàn toàn đầu vào của nguồn nhạc tại chuyên trang goMusic, đảm bảo đưa tới người nghe những tác phẩm âm nhạc có chất lượng âm thanh tốt nhất”.

Hiện tại ở Việt Nam, hầu hết các trang web về âm nhạc vẫn sử dụng một lượng rất lớn các bản ghi do người dùng tự tải lên. Do đó, tại các trang web này sẽ tồn tại tình trạng các ca khúc cùng một bản ghi nhưng có nhiều tài khoản cùng upload, chất lượng âm thanh không đồng đều. Hiện tượng này không chỉ gây thiệt hại cho giới nghệ sĩ mà còn ảnh hưởng tới quyền được nghe nhạc chất lượng cao của người sử dụng.

 

Trang cá nhân myGo của mạng Việt Nam
Trang cá nhân myGo của mạng Việt Nam.

“Tôi rất ủng hộ việc hủy bỏ tính năng upload nhạc của Mạng Việt Nam go.vn, hành động này đã thể hiện sự tôn trọng đối với luật bản quyền và các nghệ sĩ. Một số website cho phép người dùng upload nhạc tự do, không kiểm duyệt khiến cho các đơn vị chức năng khó kiểm soát về vấn đề bản quyền cũng như chất lượng nhạc. Theo tôi các đơn vị cần chung tay và nghiêm túc thực hiện hành động này” Ông Phùng Tiến Công – Phó tổng giám đốc MV Corp nhận định.

Ngay từ khi ra đời, trang nhạc goMusic đã xác định cần kiểm soát về việc upload nhạc của người dùng, đảm bảo toàn bộ nhạc trên trang đều có chất lượng 320kbps.

Đồng thời Mạng Việt Nam cũng gửi lời cáo lỗi tới những thành viên đang sử dụng tính năng upload file âm thanh tại trang cá nhân myGo để đăng tải nhật kí nói, lời chúc, ca khúc tự sáng tác… Ban quản trị Mạng Việt Nam go.vn chia sẻ đây là hành động hướng tới xây dựng một thị trường âm nhạc lành mạnh và rất mong nhận được sự đồng lòng của các thành viên go.vn nói riêng và cộng đồng mạng nói chung.

“Đối với người dùng myGo có tác phẩm âm nhạc muốn gửi tới công chúng, chúng tôi rất chào đón và mong muốn được đàm phán vấn đề tác quyền. Người dùng có thể liên hệ với admin của go.vn để biết thêm chi tiết” ông Phan Anh Tuấn chia sẻ.

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá