Gương “tự sướng”

TPO - Gương “tự sướng” mang tên SELFIE có thể tự động chụp ảnh khi bạn cười trong vòng 2 giây và tự động đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội.

Gương “tự sướng”

Câu chuyện “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn” xa xưa giờ đây trở thành cảm hứng cho các nhà khoa học thế kỷ 21 chế tạo ra gương thần giúp bạn “tự sướng” mang tên SELFIE.

Tên đầy đủ của chiếc gương “tự sướng” này là “Self Enhancing Live Feed Image Engine – SELFIE”. Mỗi khi bạn mỉm cười, chiếc gương thần kỳ sẽ tự động chụp ảnh khoảnh khắc xinh đẹp này.

Gương “tự sướng”  - ảnh 1

Không cần phải giơ smartphone, xoay xở giữ máy cho khỏi rung, tìm góc độ ánh sáng để cho ra một tấm ảnh tự sướng “long lanh”. Giờ đây, bạn chỉ cần đứng trước gương, cân chỉnh trang phục, đầu tóc và cười rạng rỡ, bạn đã có một tấm ảnh tự sướng “chuẩn không cần chỉnh”.

Chiếc gương tự sướng này là sản phẩm của iStategyLabs. Giám đốc Marketing của công ty này chia sẻ: “Chúng tôi đã gặp nhiều tình huống thú vị trong quá trình tạo ra chiếc gương này. Việc khó khăn nhất là tìm góc độ đặt camera nhận diện nụ cười. Ban đầu, chúng tôi chọn sai góc độ, camera nhận diện nụ cười ở vị trí trên đầu của người đứng trước gương và có những tấm ảnh rất hài hước”.

Gương “tự sướng”  - ảnh 2

Về mặt thiết kế, gương “tự sướng” trông giống như một chiếc gương bình thường được gắn thêm đèn LED và camera tự động chụp ảnh sau khi bạn cười trong khoảng 2 giây. Không những thế, gương “tự sướng” còn có khả năng kết nối internet và tự động đăng tải hình ảnh “long lanh” của bạn lên mạng xã hội.

Vậy là, “gương thần” của thế kỷ 21 không chỉ biết ca ngợi nhan sắc của chủ nhân mà còn biết “quảng bá” cho sắc đẹp của các “hoàng hậu”.

Tuy nhiên, hiện tại “gương thần” này vẫn chưa thể đến tay các “hoàng hậu” bởi iStrategy Labs vẫn chưa có ý định thương mại hóa sản phẩm “thần thánh” của mình.

Gương “tự sướng”  - ảnh 3 

Theo dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá