Hà Đông phủ nhận việc game mới 'phớt lờ' người chơi Việt

Trước thông tin Swing Copters 2, game mới phát hành của Nguyễn Hà Đông “phớt lờ” và không dành cho người dùng Việt Nam, chàng trai người Hà Nội đã lên tiếng giải thích về điều này.

Swing Copters 2 vẫn trung thành với đồ họa và cách chơi đơn giản.
Swing Copters 2 vẫn trung thành với đồ họa và cách chơi đơn giản.

Nguyễn Hà Đông là cái tên “hot” của làng công nghệ Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung sau khi tựa game Flapy Bird của anh “làm mưa làm gió” trên các kho ứng dụng của Android và iOS vào thời điểm đầu năm 2014.

Mới đây, sau một thời gian im hơi lặng tiếng, Nguyễn Hà Đông lại khiến nhiều người chú ý đến mình sau khi ra mắt tựa game mới với tên gọi Swing Copters 2, là phiên bản nâng cấp của game Swing Copters được anh ra mắt vào tháng 8/2014. Tuy nhiên, sau khi tựa game ra mắt, dư luận trong nước xôn xao với việc người dùng di động tại Việt Nam không thể tìm thấy tựa game này trên kho ứng dụng của Việt Nam mà phải tìm kiếm thông qua kho ứng dụng của một quốc gia khác hoặc truy cập vào đường link trực tiếp của game để cài đặt.

Nhiều người đặt ra câu hỏi phải chăng Nguyễn Hà Đông “phớt lờ” thị trường Việt Nam vì không muốn bị giới truyền thông trong nước quá chú ý và tạo nên áp lực, tương tự như trường hợp Flappy Bird trước đây? Tuy nhiên, trên thực tế, game mới của Nguyễn Hà Đông sẽ được phát hành muộn hơn tại một số thị trường, trong đó có Việt Nam.

Chia sẻ trên trang Twitter cá nhân, Nguyễn Hà Đông cho biết: “Trò chơi sẽ xuất hiện muộn hơn tại một vài quốc gia. Tôi không biết tại sao, đó là vấn đề của hệ thống công ty khác, không phải từ phía chúng tôi”.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, hiện tại Swing Copters 2 đã có thể tìm thấy trên kho ứng dụng iTunes của iOS, tuy nhiên hiện ứng dụng vẫn chưa thể tìm thấy trên kho ứng dụng Google Play mà phải truy cập qua đường link trực tiếp.

Swing Copters 2 là tựa game mới nhất vừa được phát hành của Nguyễn Hà Đông. Cũng như các tựa game trước của Nguyễn Hà Đông, Swing Copters 2 vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế và cách chơi đơn giản, với đồ họa thiết kế 8-bit như phiên bản Swing Copters trước và cách chơi vẫn không thay đổi, trong trò chơi này, người chơi sẽ điều khiển một chiếc trực thăng bay lên cao và tránh va chạm với các chướng ngại vật. Thay vì di chuyển theo chiều ngang như Flappy Bird, trò chơi này sẽ buộc người chơi điều khiển và di chuyển đối tượng theo chiều dọc.

Hiện tại Swing Copters 2 được Nguyễn Hà Đông phát hành miễn phí trên kho ứng dụng dành cho cả Android, iOS và kho ứng dụng của Amazon, tuy nhiên người dùng có thể trả 0,99USD để tắt đi các nội dung quảng cáo hiển thị trên trò chơi, hoặc có thể mua thêm các nhân vật mới trong game với giá 0,99USD.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá