Hà mã cứu linh dương thoát khỏi hàm cá sấu trong gang tấc

TPO - Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của hà mã mà linh dương đã có thể thoát khỏi con cá sấu đang “ngoạm” chân sau của nó dưới nước.

Hà mã dùng mõm đẩy linh dương lên bờ kịp thời sau khi bị cá sấu “ngoạm” chân sau. Ảnh: Brenden Simonson.
Hà mã dùng mõm đẩy linh dương lên bờ kịp thời sau khi bị cá sấu “ngoạm” chân sau. Ảnh: Brenden Simonson.

Tờ Mirror đưa tin, sự việc trên xảy ra tại công viên quốc gia Murchison Falls ở Uganda. Hướng dẫn viên du lịch có tên là Brenden Simonson đã chứng kiến màn giải cứu ngoạn mục trên sông White Nile của hà mã đưa linh dương thoát khỏi hàm cá sấu. 

Hướng dẫn viên này cho biết, con linh dương bị cá sấu “ngoạm” chân sau và kéo xuống nước. Bất ngờ, một con hà mã to lớn xuất hiện, xua đuổi cá sấu và cứu nguy cho linh dương. Tiếp đó, hà mã nhẹ nhàng dùng mõm đẩy linh dương lên khỏi mặt nước. 

Brenden chia sẻ, đây là một cảnh tượng rất hiếm gặp và thật sự ấn tượng: "Con hà mã hành động rất nhẹ nhàng và cố gắng giúp linh dương. Chứng kiến hà mã cứu linh dương thực sự là một trải nghiệm thú vị" 

Chuyện hà mã “đấu” với cá sấu không phải là chuyện hiếm tại một số con sông ở châu Phi. Cá sấu thường rình rập để ăn thịt hà mã non nên những con hà mã trưởng thành thường hợp sức để đánh bại kẻ thù.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá