Hà mã đánh lui mẹ con sư tử để ăn thịt voi

Đây cũng là lần đầu tiên nhiếp ảnh gia này chứng kiến cảnh hà mã ăn thịt dù trước đó đã từng nghe nói về điều đó.

Nhiều người vẫn tin rằng hà mã là một loài ăn chay thế nhưng theo các nhà khoa học, điều này không chính xác. Thời gian qua có nhiều hình ảnh cho thấy hà mã đã tấn công, ăn thịt các loài vật khác. Điều này xảy ra nhiều vào mùa khô hạn hay khan hiếm thức ăn.

Chùm ảnh được Grant Atkinson chụp tại bờ sông Chobe ở Botswana đã chứng minh điều này khi một con hà mã đơn độc chống lại cả mẹ con sư tử để bảo vệ bữa ăn của mình là xác một con voi con.

Hà mã đánh lui mẹ con sư tử để ăn thịt voi - ảnh 1 Hà mã và sư tử mẹ cùng tranh nhau ăn xác của voi con.

Chùm ảnh được Grant Atkinson chụp tại bờ sông Chobe ở Botswana đã chứng minh điều này khi một con hà mã đơn độc chống lại cả mẹ con sư tử để bảo vệ bữa ăn của mình là xác một con voi con.

Tuy chỉ có một mình nhưng hà mã áp đảo được mẹ con sư tử. Nó giận dữ nhe răng và gầm gừ đe dọa khiến mẹ con sư tử chỉ có thể ngồi nhìn chứ không dám manh động.

Dù là chúa sơn lâm nhưng hà mã là kẻ địch mà sư tử thường không dám động tới bởi chúng sở hữu sức mạnh ghê người, hàm răng có thể nghiền nát mọi thứ. Sư tử sau đó lầm lũi tiến vào một bụi cây gần đó.

Mẹ con sư tử kiên nhẫn ngồi chờ hà mã ăn xong và đến khi nó trở lại sông, một phần xương thịt thừa được chừa lại cho mẹ con sư tử.

Hà mã đánh lui mẹ con sư tử để ăn thịt voi - ảnh 2 Tuy là chúa sơn lâm nhưng mẹ con sư tử vẫn không dám đối đầu với hà mã.
Hà mã đánh lui mẹ con sư tử để ăn thịt voi - ảnh 3 Sư tử chỉ có thể ngồi nhìn hà mã ăn con mồi của mình.
Hà mã đánh lui mẹ con sư tử để ăn thịt voi - ảnh 4 Hà mã thông thường ăn chay nhưng giờ người ta thường xuyên thấy nó ăn thịt.
Hà mã đánh lui mẹ con sư tử để ăn thịt voi - ảnh 5 Chỉ sau khi hà mã về vùng nước của mình, sư tử mới được thưởng chút đồ ăn thừa lại.

Đây cũng là lần đầu tiên nhiếp ảnh gia này chứng kiến cảnh hà mã ăn thịt dù trước đó đã từng nghe nói về điều đó.baodatviet.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá