Hà mã mẹ liều mạng đánh voi để con chạy trốn

Sau cuộc đối đầu với voi dữ, hà mã mẹ chỉ bị một vài vết thương nhỏ và bầm tím nhưng không nguy hiểm tới tính mạng.

Rất may, hai mẹ con hà mã đều an toàn sau cuộc chiến.
Rất may, hai mẹ con hà mã đều an toàn sau cuộc chiến.

Một người mẹ sẽ làm bất cứ điều gì cho con của mình kể cả đặt mình vào con đường đầy nguy hiểm. Câu chuyện về mẹ con hà mã dưới đây là một ví dụ điển hình.

Hà mã mẹ liều mạng đánh voi để con chạy trốn - ảnh 1 Voi và hà mã đang cùng ăn cỏ thì voi bị kích động, tấn công "bạn" của mình.

Trong câu chuyện này, hà mã mẹ dù bị lật ngửa vẫn cố gắng chống chọi lại với con voi hung dữ để “câu giờ” cho hà mã con chạy được tới nơi an toàn, không bị rơi vào vòng nguy hiểm.

Theo người chụp ảnh, con voi ban đầu vui vẻ gặm cỏ cùng mẹ con hà mã trước khi bị kích động và hung dữ bất ngờ gây nguy hiểm cho những loài xung quanh.

Sau cuộc đối đầu với voi dữ, hà mã mẹ chỉ bị một vài vết thương nhỏ và bầm tím nhưng không nguy hiểm tới tính mạng. Hai mẹ con hà mã đã rút an toàn xuống nước.

Cảnh tượng đầy cảm động này được chụp bởi một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã tại khu bảo tồn tư nhân Erindi ở Windhoek, Namibia.

Hà mã mẹ liều mạng đánh voi để con chạy trốn - ảnh 2 Biết nguy hiểm, hà mã mẹ liều mình đấu với voi để hà mã con chạy thoát.
Hà mã mẹ liều mạng đánh voi để con chạy trốn - ảnh 3 Dù không có kẻ địch ngoài tự nhiên nhưng so với voi thì hà mã vẫn không thể ngang hàng.
Hà mã mẹ liều mạng đánh voi để con chạy trốn - ảnh 4 Voi mẹ liều mình cho voi con chạy đến nơi an toàn.
Hà mã mẹ liều mạng đánh voi để con chạy trốn - ảnh 5 Rất may, hai mẹ con hà mã đều an toàn sau cuộc chiến.

Theo Đất Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng