Hà Nội có nơi mưa tới hơn 60 mm, cảnh báo ngập úng

TPO - Theo số liệu từ các trạm đo mưa tự động của Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội, tại 32 điểm đo mưa của các quận huyện đều ghi nhận có mưa, nơi cao nhất là Mê Linh, lượng mưa lên tới 61,5 mm, mưa vẫn đang tiếp tục.

Ảnh: Như Ý
Ảnh: Như Ý
Chiều nay, hầu khắp các quận huyện của Hà Nội đón đợt mưa dông sau trận nắng nóng kỷ lục một tuần, làm nền nhiệt giảm hẳn, trời mát dịu. Nhiều nơi ghi nhận lượng mưa tương đối lớn như Mê Linh 61,5 mm (lúc 18h38). Mưa ở đây bắt đầu từ 15h24, (hiện vẫn đang mưa tiếp). Ở Thạch Thất, mưa từ 14h35, đến 18h38, lượng mưa là 47mm và mưa vẫn đang tiếp tục. Một số địa điểm khác mưa tương đối nhiều như Sóc Sơn, Tây Mỗ, Linh Đàm, Xuân Đỉnh, Hàng Quốc Việt (trên 30mm).

Lượng mưa có sự chênh lệch tương đối lớn trên địa bàn Hà Nội. Ở Gia Thụy (Long Biên), lượng mưa ghi nhận chỉ là 1,4mm. Khu vực này có mưa tương đối muộn (mưa bắt đầu 16h38), ở huyện Mỹ Đức, lượng mưa đến 18h38 là 2,9mm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn cho biết, đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố nội thành Hà Nội từ 0,1 m đến 0,3 m (đặc biệt tại một số tuyến phố thuộc các quận Cầu Giấy, Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Đống Đa, Hà Đông) như: Hoa Bằng, Cầu Giấy, Xuân Thủy, Đội Cấn, Thái Hà, Nguyễn Trãi, Hoàng Mai, Định Công, Tôn Thất Tùng, Vũ Trọng Phụng, Khuất Duy Tiến, Quang Trung, Dương Nội (Hà Đông).

Đêm nay (06/6) và ngày mai (07/6) do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa nên ở Bắc Bộ có mưa rào và dông. Phía Đông Bắc Bộ, các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La và Hòa Bình chiều tối và đêm nay có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Riêng khu vực Hà Nội, đêm nay tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng