Hà Nội công khai chỉ số chất lượng không khí lên mạng

TPO - Từ hôm nay (9/1), người dân, du khách đến Hà Nội có thể theo dõi chất lượng không khí, điểm úng ngập, lượng mưa toàn Thành phố trên trang web địa chỉ https://hanoi.gov.vn/quantracmoitruong.

Hà Nội công khai chỉ số chất lượng không khí lên mạng

Theo thông tin từ  Sở Thông tin truyền thông (TT&TT) TP Hà Nội, từ ngày 9/1, TP sẽ cung cấp trực tuyến thông tin về chỉ số quan trắc môi trường tự động trên Cổng giao tiếp điện tử tại địa chỉ https://hanoi.gov.vn/quantracmoitruong.

Việc này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong sinh hoạt hằng ngày. Các du khách đến tham quan, du lịch, công tác, học tập trên địa bàn cũng sẽ chủ động hơn trong việc sắp xếp lịch trình.

Thông tin được cung cấp bao gồm chất lượng không khí, hệ thống đo mưa và điểm úng ngập. Đối với việc đo chất lượng không khí, Hà Nội đã đầu tư 10 trạm quan trắc không khí, bao gồm 2 trạm cố định quan trắc tự động liên tục, 8 trạm cảm biến đo một số chỉ tiêu chất lượng không khí tại các điểm trên địa bàn thành phố. 

Hệ thống còn cung cấp lịch sử đo chỉ số tại thời điểm gần nhất và đánh giá chất lượng không khí, đưa ra các khuyến cáo đối với người dân khi chất lượng không khí thay đổi.

Số liệu được hiển thị trực quan trên bản đồ giúp người dân dễ dàng theo dõi, so sánh chỉ số giữa các vị trí.

Bên cạnh đó, hệ thống còn cung cấp lịch sử đo chỉ số tại thời điểm gần nhất và đánh giá chất lượng không khí, đưa ra các khuyến cáo đối với người dân khi chất lượng không khí thay đổi.

Điểm úng ngập với hệ thống hiển thị tình trạng tại 16 điểm thường xuyên xảy ra úng ngập trên địa bàn Thành phố, tần suất cập nhật thông tin là 30 phút/lần.

Thời gian tới, TP Hà Nội sẽ tiếp tục cung cấp các chỉ số quan trắc về chất lượng nước bao gồm nước mặt, nước xả thải và nước ngầm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá