Hạc tấn công rắn dưới sông Nam Phi

Hạc mỏ yên ngựa dùng mỏ lôi rắn lên khỏi mặt nước, thỉnh thoảng nhả xuống rồi liên tục mổ con mồi.

Hạc tấn công rắn dưới sông Nam Phi
Hạc tấn công rắn dưới sông Nam Phi
  Janine Westerweel ghi lại cuộc giằng co giữa hạc mỏ yên ngựa và rắn trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, Latest Sightings hôm 12/6 đưa tin. Westerweel chia sẻ đây là lần đầu tiên cô chứng kiến cảnh tượng này và cảm thấy rất thú vị.
"Tôi đang thong thả dùng ống nhòm quan sát dòng sông thì phát hiện hạc mỏ yên ngựa lội ra từ bụi cây bên trái. Chúng tôi rất thích loài chim này nên theo dõi nó một lúc. Tiếp theo, tôi nhận ra nó tìm được thứ gì đó trong nước", Westerweel kể lại.
Cô nhanh chóng lấy máy quay ghi hình và phát hiện đó là một con rắn. Hạc dùng mỏ lôi rắn lên khỏi mặt nước. Con rắn vẫn liên tục cuộn mình trên không. Nó vài lần được nhả ra, rơi xuống nước, nhưng sau đó lại hứng chịu những cú mổ mạnh mẽ của kẻ đi săn. Westerweel mất dấu chúng sau một lúc quan sát. Tuy không tận mắt chứng kiến kết quả, cô cho rằng con rắn khó giành phần thắng.
Hạc mỏ yên ngựa tên khoa học là Ephippiorhynchus senegalensis. Chúng là loài chim kích thước lớn với chiều cao có thể đến 150 cm. Ngoài con mồi chính như cá, ếch, cua, chúng cũng ăn chim và bò sát nhỏ.   Thu Thảo

Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng