Hacker dụ mua tài khoản của nhân viên Apple với giá 23.000 USD

Nhiều người làm việc tại Apple được tin tặc gợi ý trả hàng chục nghìn USD nếu đồng ý cung cấp thông tin đăng nhập vào công ty.

Nhân viên Apple được đề nghị bán tài khoản đăng nhập với giá hàng chục nghìn USD. Ảnh minh họa.
Nhân viên Apple được đề nghị bán tài khoản đăng nhập với giá hàng chục nghìn USD. Ảnh minh họa.

Theo BusinessInsider, hệ thống của Apple tại Ireland được các tin tặc nhòm ngó. Có rất nhiều lời đề nghị nhân viên của công ty đưa thông tin đăng nhập để đổi lấy những khoản tiền giá trị. "Chúng tôi nhận được vô số email chào mời bán tài khoản với giá hàng chục nghìn USD mà chỉ cần cung cấp mật khẩu truy cập", một nhân viên cho biết.

"Thậm chí, tôi có thể bán thông tin đăng nhập Apple ID trên mạng để đổi lấy 23.000 USD vào ngày mai. Rất nhiều người đang muốn có thứ này", người này nói.

Một cựu nhân viên của Apple cũng xác nhận thông tin này và cho biết, tin tặc đã liên hệ với ông để mua tài khoản đăng nhập hoặc các thông tin về công ty công nghệ Mỹ.

Chưa rõ các hacker sẽ làm gì sau khi có thông tin đăng nhập vào hệ thống của Apple, tuy nhiên, việc truy cập được vào trang quản lý nội bộ sẽ cho phép tin tặc khai thác nhiều dữ liệu quan trọng. Hacker có thể lấy dữ liệu cá nhân, các sở hữu trí tuệ hay chiến lược của công ty.

Song nguồn tin an ninh cho biết, Apple "rất, rất cẩn thận" trong vấn đề bảo mật và sẽ khó truy cập vào hệ thống của công ty mà không được phép. Thậm chí, một số nhân viên làm việc từ xa của Apple tại Ireland cũng khó tiếp cận văn phòng công ty ở Cork (một thành phố ở Ireland). "Bạn cần một thẻ với mã số riêng mới có thể vào toà nhà", nguồn tin cho biết.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng