Hải cẩu lên bờ mỗi ngày để dùng bữa tại nhà hàng

Khi được cho ăn, chú hải cẩu lại lùi xuống để chủ nhà hàng cho bạn gái của mình dùng bữa.

Ông Alan chia sẻ rằng Sammy nhảy lên bờ khiến nhiều người giật mình song chú hải cẩu đã đem lại nhiều niềm vui cho lũ trẻ trong vùng. Ảnh: Newsflare.
Ông Alan chia sẻ rằng Sammy nhảy lên bờ khiến nhiều người giật mình song chú hải cẩu đã đem lại nhiều niềm vui cho lũ trẻ trong vùng. Ảnh: Newsflare.

Sammy là tên chú hải cẩu nổi tiếng của thị trấn Wicklow (Dublin, Ireland). Hàng ngày, Sammy lại rời biển cả, trườn mình qua con đường cạnh cảng Howth để tới “dùng bữa” tại nhà hàng hải sản Lighthouse. Chú hải cẩu cực kỳ đáng yêu khi rướn người xin cá, đến nỗi nhân viên thi thoảng nhượng bộ và cho Sammy ăn. Đôi khi nhà hàng phải dùng ghế xua Sammy đi mà không được. Ông chủ đành phải dùng cá nhử chú hải cẩu này trở lại biển khơi, nhờ thế nó lại có thức ăn mang về.

Alan Hegarty, chủ nhà hàng, kể rằng Sammy xuất hiện phía bên ngoài tiệm ăn của ông không lâu sau ngày khai trương vào năm 2012, tuy nhiên gần đây chú hải cẩu này mới nhảy khỏi bờ biển và băng qua đường. Ông Alan và nhân viên nhà hàng cho Sammy ăn ba lần một ngày vào lúc 9h, 13h và 16h. Ngay cả khi đồng hồ chạy chậm, Sammy vẫn tới đúng giờ. Thông thường, hải cẩu tiêu hóa 10 kg cá mỗi ngày, nhà hàng cho Sammy ăn khoảng 1/3 khẩu phần đó.

Ông Alan cũng bật mí rằng Sammy gần đây không còn chịu cảnh cô đơn giữa sóng nước Ireland, bởi một cô hải cẩu đã lộ diện cùng chú vào dịp gần Valentine. Bạn gái mới của Sammy chắc chắn không phải “tình một đêm” khi cô đã ở lại cùng chú hải cẩu đáng yêu này. Hiện người dân trong vùng đang mở một cuộc thi để đặt tên cho bạn gái của Sammy.

Alan cũng kể thêm rằng mỗi khi được cho ăn, Sammy thường lùi lại để ông cho bạn gái dùng bữa. Những trò đùa của Sammy thực sự đã tạo nên một làn sóng dư luận ở Wicklow. Có thể Sammy và bạn gái sẽ sớm ổn định cuộc sống tại thị trấn ven biển này.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng