Hải đăng hóa ‘lâu đài băng’ vì giá lạnh kinh hoàng

TPO - Những ngày này, nhiều nơi của nước Mỹ đang phải chống chọi với giá lạnh kỉ lục. Và bang Michigan cũng không ngoại lệ. Nơi này đang lạnh đến mức ngay cả ngọn hải đăng St Joseph cũng hóa “lâu đài băng”.

Hải đăng hóa ‘lâu đài băng’ vì giá lạnh kinh hoàng - ảnh 1 Nước Mỹ đang phải đối mặt với những ngày giá lạnh kinh hoàng. Tại nhiều nơi, nhiệt độ xuống thấp tới âm vài chục độ, thấp hơn cả nhiệt độ Bắc Cực. Chicago thậm chí còn được coi là lạnh hơn... sao Hỏa.
Hải đăng hóa ‘lâu đài băng’ vì giá lạnh kinh hoàng - ảnh 2 Giá lạnh tại Mỹ đã khiến không ít cây cối, đồ vật bị đóng băng. Và hải đăng St Joseph ở bang Michigan cũng phải chịu chung “số phận”.
Hải đăng hóa ‘lâu đài băng’ vì giá lạnh kinh hoàng - ảnh 3 Những bức ảnh này được chụp hồi cuối tuần trước bởi nhiếp ảnh gia Joshua Nowicki.
Hải đăng hóa ‘lâu đài băng’ vì giá lạnh kinh hoàng - ảnh 4 Anh này cho biết mình đã phải mặc một bộ đồ chống nước dày tới 6mm để có thể bước ra ngoài trời chụp ảnh.
Hải đăng hóa ‘lâu đài băng’ vì giá lạnh kinh hoàng - ảnh 5 Tuy bị đóng băng nhưng đến tối, ngọn hải đăng vẫn hoạt động bình thường.
Hải đăng hóa ‘lâu đài băng’ vì giá lạnh kinh hoàng - ảnh 6 Hình ảnh này của hải đăng St Joseph khiến nhiều người liên tưởng đến lâu đài băng – nơi ở của công chúa Elsa trong bộ phim “Frozen” của Disney.
Hải đăng hóa ‘lâu đài băng’ vì giá lạnh kinh hoàng - ảnh 7 Những hình ảnh này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng sau khi được nhiếp ảnh gia Joshua chia sẻ lên Facebook. 
Hải đăng hóa ‘lâu đài băng’ vì giá lạnh kinh hoàng - ảnh 8 Đây được coi là minh chứng rõ ràng cho sự khắc nghiệt của mùa đông năm nay tại Mỹ.

Theo The Sun

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng