Hãi hùng tai nghe phát nổ trên mặt hành khách đi máy bay

TPO - Một nữ hành khách bị bỏng nặng trên mặt khi chiếc tai nghe chạy pin của cô bất ngờ phát nổ ngay trên chiếc máy bay đi từ Bắc Kinh (Trung Quốc) tới Melbourne (Úc), Dailymail đưa tin hôm 15/3.

Nữ hành khách bị bỏng mặt, cháy xém tóc vì tai nghe chạy pin phát nổ trên máy bay.
Nữ hành khách bị bỏng mặt, cháy xém tóc vì tai nghe chạy pin phát nổ trên máy bay.

Theo Cục An toàn Giao thông Úc, người phụ nữ đang ngủ khoảng 2 tiếng đồng hồ trên chuyến bay từ Bắc Kinh tới Úc thì bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn.

Cô nói: “Tôi giật mình tỉnh thì thấy có gì đó đang cháy trên mặt tôi. Tôi ôm lấy mặt khiến dây tai nghe áp vào cổ. Tôi cảm thấy cái gì đó đang cháy nên túm lấy dây và ném xuống sàn máy bay. Nó vẫn đang bốc cháy”.

Hãi hùng tai nghe phát nổ trên mặt hành khách đi máy bay - ảnh 1 Nữ hành khách mặt lấm lem, tóc cháy xém
Ngay lập tức, các tiếp viên hất xô nước dập tắt đám cháy.

Hình ảnh lan truyền trên mạng cho thấy nữ hành khách bị bỏng, mặt mũi lấm lem, tay cô bị phồng rộp, tóc và lông mày của cô bị cháy xém.

Hãi hùng tai nghe phát nổ trên mặt hành khách đi máy bay - ảnh 2 Tay hành khách bị bỏng sau vụ nổ
Pin và nắp của chiếc tai nghe bị nóng chảy dính xuống sàn máy bay. Hành khách cho biết thêm, mùi nhựa cháy lan khắp máy bay trong suốt hành trình còn lại. “Mọi người ho và khó thở suốt chặng bay về Úc”, cô nói.

Cục An toàn Giao thông Úc cho biết, các thiết bị sử dụng pin trên máy bay nên được cất tại khu vực riêng nếu không sử dụng đến. 

Ngoài ra, người phát ngôn của cục trên từ chối cung cấp thông tin chi tiết về nhãn hiệu tai nghe vừa gây cháy nổ.

Tất cả các pin đều có thể nổ nếu không dùng đúng cách. Khi sử dụng pin không đúng cách như: đấu pin sai cực, dùng quá công suất của pin hoặc dùng pin trôi nổi không rõ nguồn gốc, chất lượng… dễ dẫn đến nguy cơ pin phát nổ.

Theo các chuyên gia công nghệ người tiêu dùng nên chọn mua sản phẩm có nhãn mác, thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng, nơi bán uy tín sẽ giảm bớt nguy cơ cháy nổ hoặc các tai nạn khác.

Ngoài ra, nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thiết bị, để chúng xa các nơi có nguồn nhiệt cao, tránh va đập mạnh... và nếu có dấu hiệu hư hỏng, tốt nhất là nên loại bỏ.

Ngoài ra, người dùng không nên sạc các thiết bị điện tử quá lâu, sạc qua đêm đề phòng thiết bị phát nổ; không sạc thiết bị khi không có người ở nhà do khi sạc quá lâu thiết bị có nguy cơ phát nổ rất cao.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng