Hải mã giận dữ đánh chìm tàu hải quân của Nga để bảo vệ con

TPO - Mới đây, một tàu phao của hải quân của Nga đã bị con hải mã cái đánh chìm khi đang thực hiện thám hiểm thám hiểm và nghiên cứu ở biển Bắc Cực.

Hải mã giận dữ đánh chìm tàu hải quân của Nga để bảo vệ con

Theo đó, con tàu bị đánh chìm mang tên Altai do Hạm đội phương Bắc của Hải quân Nga điều hành có nhiệm vụ đưa các nhà nghiên cứu từ Hiệp hội Địa lý Nga và những người tham gia thám hiểm khác đến vùng biển gần chuỗi đảo Franz Josef Land ở biển Bắc Cực. Tuy nhiên, khi con tàu chuẩn bị lên bãi biển gần Cape Heller thì một con hải mã cái đã bất ngờ tấn công con tàu vì lo sợ đàn con gặp nguy hiểm.

Hải mã giận dữ đánh chìm tàu hải quân của Nga để bảo vệ con - ảnh 1 Trong một số tài liệu thám hiểm, hải mã từng đánh chìm một số tàu thuyền khi chúng trở nên hung dữ. 

Theo Hiệp hội Địa lý Nga, mặc dù con tàu chìm nhưng nhờ sự nhanh trí của chỉ huy tàu bằng cách sử dụng những chiếc thuyền nhỏ hơn để lên bờ nên tất cả các thành viên trong đoàn đều an toàn sau vụ tấn công.

Ngay sau đó hải quân Nga đã ra thông cáo báo chí, xác nhận vụ tấn công nhưng không cho biết con tàu bị chìm.

Theo trang tin Barents Observer, có thể việc các nhà nghiên cứu sử dụng thiết bị bay không người lái quá gần những con hải mã đã khiến chúng hoảng sợ và hải mã mẹ đã quyết định tấn công để tự vệ.

Hải mã giận dữ đánh chìm tàu hải quân của Nga để bảo vệ con - ảnh 2 Con tàu bị đánh chìm mang tên Altai do Hạm đội phương Bắc của Hải quân Nga điều hành.

Trong một số tài liệu thám hiểm, hải mã từng đánh chìm một số tàu thuyền khi chúng trở nên hung dữ. Không chỉ vậy, loài vật này còn đặc biệt to lớn. Trung bình, một con hải mã cái nặng đến 900kg, gấp đôi một cây đại dương cầm. Với kích thước khổng lồ như vậy, chúng hoàn toàn có thể đâm lật một chiếc tàu phao.

Daily Mail, Foxnews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng