Hải sâm trắng quý hiếm dài 18 cm ở Trung Quốc

Con hải sâm trắng quý hiếm được một nhà hàng ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc mua lại từ ngư dân trong vùng.

Hải sâm trắng quý hiếm dài 18 cm ở Trung Quốc - ảnh 1 Anh Lý, chủ nhà hàng ở thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc thu mua được một con hải sâm trắng hiếm gặp từ ngư dân trong vùng hôm 24/9, Sinađưa tin.
Hải sâm trắng quý hiếm dài 18 cm ở Trung Quốc - ảnh 2 Con hải sâm dài khoảng 18 cm, thân trắng như tuyết với gai tối màu. "15 năm nay, tôi bán hàng trăm nghìn con hải sâm nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy một con màu trắng", anh Lý chia sẻ.
Hải sâm trắng quý hiếm dài 18 cm ở Trung Quốc - ảnh 3 Hải sâm trắng hay còn gọi là bạch ngọc sâm, là một loại biến dị di truyền của loài hải sâm. Theo chuyên gia nuôi trồng thủy sản, hải sâm trắng rất hiếm gặp, trung bình 200.000 con mới có một con hải sâm trắng. 
Hải sâm trắng quý hiếm dài 18 cm ở Trung Quốc - ảnh 4 Hải sâm trắng là loài rất quý hiếm bởi nó chỉ sinh trưởng được ở những nơi có chất lượng môi trường nước rất sạch, không bị ô nhiễm. Chủ cửa hàng cho biết sẽ tặng con hải sâm trắng này cho cơ quan nghiên cứu hải dương để làm tiêu bản thí nghiệm. 

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng