Sự kiện: Smartphone

Hai triệu đơn đặt hàng iPhone 5 trong một ngày

TPO - Nhà mạng AT&T khẳng định, iPhone 5 là smartphone bán chạy nhất trong lịch sử, tuy nhiên không công bố con số chính xác. Apple vừa cho biết, hơn hai triệu đơn đặt hàng cho iPhone 5 chỉ trong 24h giờ.

Hai triệu đơn đặt hàng iPhone 5 trong một ngày

Con số này tăng gấp đôi so với kỷ lục một triệu máy của thế hệ iPhone 4S. Nhu cầu iPhone 5 trong ngay đợt đầu ra mắt đã vượt quá nguồn cung, trong khi ngày giao hàng đã cận kề (21 - 9 tới). Nhiều khách hàng chấp thuận đặt hàng trước cho lịch trả iPhone 5 vào tháng 10.

iPhone 5 ra đời mang xứ mệnh là thế hệ iPhone 5 mỏng nhất, nhẹ nhất, mang thiết kế không nhiều khác biệt so với màn hình Retina 4inch, bộ xử lý A6 của Apple, công nghệ kết nối không dây tốc độ cao. Tuy nhiên, cũng có  không ít ý kiến cho rằng, iPhone 5 đánh dấu sự khởi đầu bại lụi của Apple.

“Lượng đơn đặt hàng iPhone 5 đã vượt qua kỷ lục cũ, một triệu máy của iPhone 4S. iPhone 5 thực sự là một hiện tượng”, Philip Schiller, Phó chủ tịch cấp cao của Apple cho biết.

“iPhone 5 là mẫu iPhone tốt nhất mà chúng tôi từng sản xuất, đẹp nhất mà chúng tôi từng sáng tạo. Và tôi hy vọng khách hàng sẽ yêu mến nó nhiều như chúng tôi vậy”, Philip Schiller nói.

iPhone 5 được cài sẵn hệ điều hành iOS 6. Apple khẳng định, iOS 6 với 200 tính năng mới như bản đồ Maps, Facebook tích hợp cho danh bạ, lịch, Passbook....

iPhone 5 sẽ được bán trên 356 cửa hàng bán lẻ Apple trên nước Mỹ, bắt đầu từ 8 giờ ngày thứ sáu tuần này, theo giờ địa phương. Trong khi đó, 22 thị trường khác trên thế giới bắt đầu đón chào iPhone 5 từ ngày 28 - 9, như Áo, Bỉ, Czech, Đan Mạch, Phần Lan, Ý, Tây Ban Nha, Thụy Điển...

Phiên bản iPhone 5 kết nối 4G sẽ được bán tùy theo nhà mạng đã cung cấp dịch vụ đó hay chưa.

Ngoài ra, Apple cũng lưu ý thời lượng sử dụng pin, cũng phụ thuộc vào chế đô cài đặt thiết bị, cách thức sử dụng và một số tác nhân khác. Không hẳn mọi tính năng đều có thể hoạt động trên tất cả các quốc gia.

Gia Bảo
Theo Apple

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá