Hạn hán, sóc marmot 'nắm chặt tay nhau' vượt khó khăn

Mặc cho hạn hán, đôi sóc marmot vẫn cực kỳ tình cảm với nhau. Chúng thậm chí còn yêu đương thắm thiết ngay trên miệng tổ của mình, trước mắt một con sóc marmot tò mò khác.

Hạn hán, sóc marmot 'nắm chặt tay nhau' vượt khó khăn - ảnh 1 Mới đây, một nhiếp ảnh gia đến từ Thanh Hải, Trung Quốc ghi được những hình ảnh ấn tượng và thú vị về những con sóc marmot ở khu vực cao nguyên gần sông Dương Tử.
Hạn hán, sóc marmot 'nắm chặt tay nhau' vượt khó khăn - ảnh 2 Trong những hình ảnh này, có thể thấy hạn hán ở khu vực cao nguyên khá nghiêm trọng, khắp nơi đều cằn cỗi, chỉ có chút ít cỏ dại mọc được nhưng cũng lưa thưa.
Hạn hán, sóc marmot 'nắm chặt tay nhau' vượt khó khăn - ảnh 3 Điều kiện sống khó khăn, những động vật sinh sống tại cao nguyên như sóc marmot cũng phải rất nỗ lực mới có thể sinh tồn.
Hạn hán, sóc marmot 'nắm chặt tay nhau' vượt khó khăn - ảnh 4 Tưởng chừng trong hoàn cảnh như vậy, sóc marmot phải căng thẳng và mệt mỏi, thế nhưng một đôi sóc marmot đã chứng minh, tình yêu giúp chúng vượt qua tất cả.
Hạn hán, sóc marmot 'nắm chặt tay nhau' vượt khó khăn - ảnh 5 Qua những hình ảnh có thể thấy, đôi sóc marmot cực kỳ tình cảm với nhau, chúng vuốt ve, hôn nhẹ lên đối phương và cũng chẳng ngại yêu đương nhiệt tình, ngay cả khi có sự chứng kiến của đồng loại.
Hạn hán, sóc marmot 'nắm chặt tay nhau' vượt khó khăn - ảnh 6 Trong ảnh là khoảnh khắc đôi sóc marmot đang yêu đương mãnh liệt ngay trên miệng hang của mình
Hạn hán, sóc marmot 'nắm chặt tay nhau' vượt khó khăn - ảnh 7 Theo tìm hiểu, sóc marmot là loài sóc đất khổng lồ, có sức sống vô cùng dẻo dai.
Hạn hán, sóc marmot 'nắm chặt tay nhau' vượt khó khăn - ảnh 8 Đặc biệt, chúng sống theo đàn, tạo thành gia đình lớn, trong gia đình này, mỗi thành viên đều biết đối mặt và cùng chia sẻ khó khăn khi có rắc rối.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá