Hàn Quốc ‘tố’ Trung Quốc, Triều Tiên tấn công mạng

TPO – CBS News hôm nay (21/3) đưa tin, một số công ty của Hàn Quốc đã bị tin tặc Trung Quốc tấn công trong thời gian gần đây.

Hàn Quốc ‘tố’ Trung Quốc, Triều Tiên tấn công mạng

> Báo Mỹ tố bị hacker Trung Quốc tấn công

Theo nguồn tin, nạn nhân của các vụ tin tặc lần này là máy tính của ngân hàng, công ty truyền thông Hàn Quốc, bị tin tặc tấn công hôm 20/3.

CBA News cho hay, các chuyên gia Hàn Quốc nói, tin tặc thường tấn công vào máy tính của các cơ quan, công ty có trụ sở đặt ở nước ngoài. Thời điểm này, Hàn Quốc phát hiện không chỉ tin tặc Trung Quốc, mà tin tặc Triều Tiên cũng xâm nhập vào hệ thống máy tính có dữ liệu của nước này.

Cục Quản lý Viễn thông Hàn Quốc mô tả chi tiết rằng, một địa chỉ Internet của Trung Quốc đã tạo ra một số mật mã , sau đó tấn công vào máy chủ của Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc tại thủ đô Seoul. Máy tính của cơ quan này bị tê liệt hoàn toàn trong hai ngày qua.

Cơ quan trên cũng cho biết, phải mất ít nhất 4 đến 5 ngày để khôi phục các máy tính bị tin tặc tấn công.

Đây không phải lần đầu tiên tin tặc Trung Quốc bị nước ngoài “tố” xâm nhập mạng máy tính. Hồi cuối tháng một năm nay, một số tờ báo của Mỹ như New York Times, Journal Wall Street lên tiếng bị tin tặc Trung Quốc xâm nhập lấy mật khẩu của các phóng viên và nhân viên của báo.

Tuy nhiên, phía Trung Quốc ngay sau đó đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc trên. Cơ quan an ninh mạng của Mỹ vẫn đang theo dõi và điều tra vụ việc này.

Nguyễn Thủy
Theo CBS News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng