Hàng loạt báo điện tử khó truy cập do sự cố của VNG

TPO - Từ trưa nay, nhiều trang báo điện tử đồng loạt gặp sự cố gián đoạn truy cập, trong đó có báo điện tử Tienphong.vn. Nguyên nhân được xác định là do sự cố mất điện ở hệ thống data center của Công ty Cổ phần VNG.

Trong thông cáo phát đi, VNG cho biết, vào ‪lúc 11 giờ sáng nay, một số đối tác, khách hàng của VNG phản ánh về việc khó truy cập, kết nối đến sản phẩm/ dịch vụ đang sử dụng của VNG. Trong đó có hàng loạt báo điện tử như thanhnien.com, news.zing.vn, tienphong.vn, trang web tổng hợp thông tin baomoi.com.

VNG cho biết, hệ thống của họ đã gặp sự cố về điện trong thời điểm ngắt điện tại Công viên phần mềm Quang Trung. Đây là lý do chính gây ảnh hưởng đến các sản phẩm và dịch vụ của VNG. Dự kiến, hệ thống hoạt động bình thường trở lại trong vòng ‪một giờ. Các dịch vụ bị ảnh hưởng sẽ có phương án xử lý riêng theo đặc thù cung cấp dịch vụ.

Tuy nhiên, theo ghi nhận, phải đến cuối giờ chiều qua, một số báo điện tử mới có thể truy cập trở lại. Khoảng 16h00, báo điện tử tienphong.vn mới có thể truy cập bình thường. Đây là sự cố gián đoạn kết nối được đánh giá nghiêm trọng.

Ở một góc độ khác, đại diện một số đơn vị an ninh mạng cho biết, họ không ghi nhận đợt tấn công mạng vào các báo điện tử này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá