Hàng loạt trang web của chính phủ Pakistan bị tấn công

TPO - Đêm 25/11 hàng chục các trang web của Chính phủ Pakistan đã bị tin tặc đột nhập, tấn công. Nhóm hacker đứng sau hành động này được cho là từ Ấn Độ.

Trang chủ của website chính phủ bị bao trùm bởi màu đen
Trang chủ của website chính phủ bị bao trùm bởi màu đen

Theo đó, hàng chục trang web của Pakistan trong đó có cả trang web được Chính phủ bảo mật đã bị "phủ" một màu đen u ám. Nhóm tin tặc Indian Black Hats (Nhóm Ấn Độ Mũ đen) không quên để lại lời nhắn: "Chúng tôi sẽ không bao giờ quên ngày 26/11"

Mục đích của cuộc tấn công này được cho là một hành động tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố đẫm máu do phần tử Pakistan gây nên tại thành phố Mumbai của Ấn Độ diễn ra vào đúng ngày này 7 năm trước khiến 166 người thiệt mạng.

Nhân ngày này, Hạ viện Ấn Độ cũng tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân xấu số trong ngày 26/11/2008 đen tối. Tại buổi lễ, ông Sumitra Mahajan, Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ tuyên bố Ấn Độ cam kết tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố trên toàn thế giới. 

Ông cũng nhắc lại về "chiến tích" đánh thắng 10 phần tử khủng bố thuộc tổ chức Lashkar-e-Taiba tấn công Mumbai sau khi đổ bộ từ một con thuyền của Pakistan.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá