Hãng nào chịu chi nhất cho công nghệ tối tân?

TPO - Volkswagen và Samsung đứng đầu bảng trong danh sách các công ty đầu tư nhiều nhất cho việc nghiên cứu, phát triển công nghệ nhiều nhất trong năm qua.

Hãng nào chịu chi nhất cho công nghệ tối tân?

Theo số liệu từ Ủy ban châu Âu, trong năm vừa qua Samsung Electronics đã chi ra tới 12,53 tỉ Euro, tương đương 13 tỉ USD cho các hoạt động nghiên cứu. Khoản chi cho nghiên cứu của công ty Hàn Quốc vượt qua cả ba gã khổng lồ về công nghệ của Mỹ là Intel, Alphabet (công ty mẹ của Google) và Microsoft.

Tính cả năm 2016, Samsung Electronics chỉ đứng sau tập đoàn Volkswagen (Đức) về chi tiêu nghiên cứu. Tuy nhiên nếu tính cả các công ty khác trong tập đoàn Samsung như Samsung SDI (công ty chuyển sản xuất pin) thì tập đoàn Hàn Quốc này rất có thể đứng đầu toàn cầu.

Hãng nào chịu chi nhất cho công nghệ tối tân? - ảnh 1 Danh sách 10 công ty chi nhiều nhất cho nghiên cứu, phát triển trong năm 2016
Ngoài Samsung thì các tập đoàn công nghệ khác của Hàn Quốc chưa tập trung cho nghiên cứu, phát triển như các đối thủ cạnh tranh, theo tờ Korea Herald. Khoản chi cho nghiên cứu của Samsung vào khoảng 7,5%, nhưng Hyundai Motor (xe hơi) chỉ chi tiêu khoảng 2,2% còn SK Innovation (hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, viễn thông) chỉ dùng 0,4% doanh thu cho việc nghiên cứu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng