Hé lộ chuyên cơ tương lai của Tổng thống Nga

Chuyên cơ Tổng thống IL-96-300 sở hữu thiết kế hoàn toàn mới so với các phiên bản IL-96 trước đó và nó có đầy đủ tiện nghi phục vụ cho Tổng thống Nga cùng các thành viên khác của chính phủ.

Cục thiết kế Ilyushin vừa chính thức giới thiệu biến thể chuyên cơ cho Tổng thống Nga trong tương lai được phát triển dựa trên máy bay thương mại IL-96.
Cục thiết kế Ilyushin vừa chính thức giới thiệu biến thể chuyên cơ cho Tổng thống Nga trong tương lai được phát triển dựa trên máy bay thương mại IL-96.
Hé lộ chuyên cơ tương lai của Tổng thống Nga - ảnh 1 Trang tin quân sự Arms-Expo cho biết, công ty chế tạo máy bay Ilyushin của Nga vừa cho ra mắt biến thể chuyên cơ cho Tổng thống Nga IL-96-300 trong một buổi lễ được tổ chức tại sân bay Vnukovo vào cuối tháng 10.
Hé lộ chuyên cơ tương lai của Tổng thống Nga - ảnh 2 Trong buổi lễ giới thiệu chiếc IL-96-300 mới có sự góp mặt hầu hết các quan chức cao cấp của Ilyushin và đại diện chính phủ cũng như Bộ Quốc phòng Nga.
Hé lộ chuyên cơ tương lai của Tổng thống Nga - ảnh 3 Đây được xem là bước tiến mới của Ilyushin trong việc phát triển các dòng máy bay phục vụ cho mục đích thương mại, vốn từ lâu được xem là thế mạnh của của cục thiết kế này từ thời Liên Xô.
Hé lộ chuyên cơ tương lai của Tổng thống Nga - ảnh 4 Có một điểm đặc biệt là chiếc chuyên cơ IL-96-300 tiếp theo được đặt tên theo thiết kế sư trưởng nổi tiếng một thời của Ilyushin là Henry Novozhilov đúng vào dịp ông này tròn 90 tuổi.
Hé lộ chuyên cơ tương lai của Tổng thống Nga - ảnh 5 Chuyên cơ Tổng thống IL-96-300 sở hữu thiết kế hoàn toàn mới so với các phiên bản IL-96 trước đó và nó có đầy đủ tiện nghi phục vụ cho Tổng thống Nga cùng các thành viên khác của chính phủ.
Hé lộ chuyên cơ tương lai của Tổng thống Nga - ảnh 6 Hiện tại, chính phủ Nga đang duy trì phi đội khoảng 8 chiếc IL-96-300 chuyên phục vụ cho Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cùng các quan chức cấp cao thuộc chính phủ Nga.
Hé lộ chuyên cơ tương lai của Tổng thống Nga - ảnh 7 Những chiếc IL-96-300 được trang bị 4 động cơ phản lực Aviadvigatel PS-90 có công suất 6.500Ib cho mỗi chiếc với trọng lượng cất cánh tối đa lên tới 250 tấn. Nó có thể chở theo hơn 260 hành khác cùng phi hành đoàn, do sở hữu thiết kế của một dòng máy bay thương mại IL-96-300 có tầm hoạt động lên tới 11.500km.
Hé lộ chuyên cơ tương lai của Tổng thống Nga - ảnh 8 Được biết, IL-96 cũng là một trong những dự án chế tạo máy bay có sự tham gia của thiết kế sư trưởng Henry Novozhilov. Cùng với đó là các dòng máy bay nổi tiếng khác của Ilyushin như IL-76, IL-86, IL-102, IL-103, IL-114 và IL-62.
Hé lộ chuyên cơ tương lai của Tổng thống Nga - ảnh 9 Máy bay chở khách thương mại IL-96 được đưa vào sử dụng từ đầu những năm 1990 và hoạt động cho đến tận ngày nay, với số lượng sản xuất khá hạn chế tầm 29 chiếc một phần do Ilyushin chịu ảnh hưởng kể từ khi Liên Xô sụp đổ.
Hé lộ chuyên cơ tương lai của Tổng thống Nga - ảnh 10 Đa phần những chiếc IL-96 đều phục vụ trong các hãng hàng không của Nga cũng như các cơ quan nhà nước của nước này, tuy nhiên cũng có một số ít những chiếc IL-96 được xuất khẩu sang Cuba và hoạt động trong hàng không nhà nước Cubana.
Hé lộ chuyên cơ tương lai của Tổng thống Nga - ảnh 11 Cận cảnh chiếc chuyên cơ IL-96-300 mới của Tổng thống Nga.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá