Hé lộ kim tự tháp Ai Cập cổ 3.700 tuổi

TPO - Các nhà khảo cổ học vừa phát hiện những bằng chứng về một kim tự tháp Ai Cập có niên đại khoảng 3.700 năm chưa từng được biết trước đây ở miền nam thủ đô Cairo.

Hé lộ kim tự tháp Ai Cập cổ 3.700 tuổi

Trang Ahram đưa tin, kim tự tháp mới xuất hiện vào vương triều thứ 13 của Ai Cập (ước tính bắt đầu từ 1.773 – 1.650 TCN), nằm trong khu di tích Dahshur, Cairo, khu vực dọc theo bờ tây của sông Nile được xây dựng để chôn cất các thành viên hoàng tộc.

RT dẫn lời Bộ trưởng Bộ Di tích cổ Ai Cập Mahmoud Afifi xác nhận, những dấu tích về kim tự tháp mới được các nhà khảo cổ học khám phá ra ở phía bắc Kim tự tháp Bent, do pharaoh Sneferu (vương triều thứ 4) xây dựng vào năm 2.600 TCN.

Đến nay, các nhà khảo cổ học mới khai quật được một vài dấu tích sót lại thể hiện kiến trúc công trình, bao gồm một lối đi bằng đá, theo AP.

Hé lộ kim tự tháp Ai Cập cổ 3.700 tuổi - ảnh 1

Hình ảnh do Bộ Di tích cổ Ai Cập công bố ngày 3/4 cho thấy, một lối đi hẹp có các bậc thang hướng xuống, giống như để đi vào tầng ngầm; ngoài ra còn có những khối gạch lát sàn lớn và một bức phù điêu có khắc chữ cổ.

Hé lộ kim tự tháp Ai Cập cổ 3.700 tuổi - ảnh 2

Đội nghiên cứu đang tiến hành nghiên cứu theo về cấu trúc kim tự tháp để xác định mục đích xây dựng công trình cổ này.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá