Hé lộ thông tin công nghệ lọc nước mới của Kangaroo

TP - Những ngày gần đây, cộng đồng mạng xôn xao thông tin Kangaroo đang có kế hoạch sản xuất loại máy lọc nước đặc chủng dành cho nguồn nước nhiễm asen. Các ý kiến đều thể hiện sự mong chờ sản phẩm lọc nước này ra mắt trong thời gian sớm nhất.

Hé lộ thông tin công nghệ lọc nước mới của Kangaroo

> Máy lọc nước loại bỏ Amip ăn não
> Ông chủ Kangaroo: Sáng tạo là tài sản

Khách hàng đang tìm hiểu về máy lọc nước của Kangaroo
Khách hàng đang tìm hiểu về máy lọc nước của Kangaroo.

Một thành viên trên trang diễn đàn lamchame chia sẻ, khi tìm hiểu về máy lọc nước có khả năng loại Asen cho gia đình vì thuộc khu vực nước được cho là có khả năng nhiễm Asen vượt quá chỉ tiêu cho phép, chị đã được tư vấn nên chờ trong một thời gian ngắn nữa bởi loại máy này sắp có mặt tại thị trường Việt Nam.

Nhiều thành viên trên diễn đàn tỏ ra rất quan tâm tới thông tin này bởi gần đây, các thông tin về nguồn nước sinh hoạt tại nhiều khu vực ở Hà Nội được cho là nhiễm Asen vượt quá tiêu chuẩn về nước sinh hoạt … Theo bản đồ nhiễm Asen ở Việt Nam, 21% dân số đang sử dụng nguồn nước nhiễm Asen và Hà Nội thuộc 1 trong 10 tỉnh nhiễm asen cao nhất.

Kangaroo được biết đến là tập đoàn chuyên sản xuất, phân phối các thiết bị điện gia dụng, công nghệ xử lý nước sinh hoạt, trong đó máy lọc nước có thể được coi là sản phẩm chiến lược tạo nên xu hướng sinh hoạt và tiêu dùng mới trên thị trường. Riêng trong năm 2012, đã có gần 500.000 chiếc máy lọc R.O của tập đoàn này được tiêu thụ trên thị trường.

Theo phát biểu của một nhà nghiên cứu về công nghệ hóa học, nước ngầm trên địa bàn TP Hà Nội cho thấy ở đây đều nhiễm Asen. Chỉ có điều, thứ nhất là mức độ nhiễm không đồng đều mà theo hình da báo, tức chỗ nhiễm nặng, chỗ lại nhiễm ít hơn, có những mũi khoan vào nước ngầm chứa chất Asen dưới mức cho phép. Thứ hai là ở dưới những tầng nước tuổi càng cao, càng sâu thì mức độ nhiễm Asen thấp hơn tầng trên.

Tiến hành khảo sát hiện trạng nhiễm Asen trong tám điểm giếng đang khai thác nước ngầm phục vụ các nhà máy nước của Hà Nội cho thấy hàm lượng Asen trong nước ngầm không đảm bảo an toàn mà lúc lên lúc xuống, không kiểm soát được. Trong khi đó, sử dụng nước bị nhiễm Asen quá mức cho phép trong một thời gian dài thì cơ thể bị phơi nhiễm Asen mãn tính.

Khi tìm hiểu thêm thông tin, trên trang facebook chính thức của tập đoàn Kangaroo, các topic liên quan đến thạch tín (Asen) và cách xử lý, hay nguyên lý bổ sung vi chất cho nước lọc liên tục được nhắc đến. Điều này chứng tỏ sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng đến các yếu tố độc tính của Asen đối với sức khỏe con người.

Cũng theo phản hồi tới ý kiến của khách hàng, Kangaroo sẽ có giải pháp tối ưu trong thời gian tới. Một kế hoạch nghiên cứu sản phẩm lọc nước mới với công nghệ tiên tiến loại bỏ tối đa Asen cũng được tiến hành nhằm đáp ứng mong muốn của khách hàng về nguồn nước an toàn tại Việt Nam.

Đây có lẽ là thông tin rất vui đối với người dân bởi với tình trạng ô nhiễm nguồn nước như hiện nay và khả năng tự kiểm tra là rất khó thì việc tự trang bị một thiết bị riêng trong gia đình để bảo vệ sức khỏe là hết sức
cần thiết.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng