Hẹn hò qua mạng internet nở rộ

TPO - Các trang web hẹn hò đóng vai trò khá quan trọng trong việc giúp đỡ những người đang tuyệt vọng trong việc tìm kiếm một mối quan hệ.

Hẹn hò qua mạng internet nở rộ

>Trung Quốc: Tranh cãi về xử lý tin đồn trên mạng

Nếu như eHarmonny hay Match.com là mấu chốt quan trọng cho câu chuyện “Làm thế nào chúng ta gặp nhau” thay vì khói thuốc trong hộp đêm hay những giọt cà phê đắng trong nhà hàng, nhiều người sẽ không ngại ngần mà thừa nhận vai trò của internet trong câu chuyện tình yêu của họ.

Theo một báo cáo mới từ Trung tâm nghiên cứu Pew và American Project, 6 trên 10 người Mỹ tin rằng các trang web hẹn hò là cách tốt để gặp gỡ, làm quen. Con số này tăng từ 44% vào năm 2005.

Và chỉ khoảng 21% vẫn cảm thấy những người đang trông đợi vào các trang web hẹn hò trực tuyến đang tuyệt vọng trong việc tìm kiếm những mối quan hệ trong khi 8 năm trước 30% số người được hỏi nghĩ như vậy.

Ưu điểm của hẹn hò trực tuyến

Theo khảo sát 2.252 người trưởng thành trong tháng tư và tháng năm, 11% trong số họ sử dụng Internet và 38% trong số cộng đồng cư dân mạng này đang độc thân và tìm kiếm một mối quan hệ. Trong số dó, 66% nói rằng họ đã thực sự có những cuộc hẹn hò nhờ những trang web này. Gần 23% cho biết họ thực sự đã tìm được một người phối ngẫu hoặc bạn tình lâu dài thông qua các trang web. Năm 2005, 43% từng nhờ cậy các trang web hẹn hò online đã thực sự có một mối quan hệ. 17% nói rằng họ đã tìm thấy được tình yêu lâu dài nhờ những trang web này – một con số không hề thấp so với hiện tại.

Từ những con số này có thể thấy những trang web hẹn hò online thực sự giúp ích trong việc tìm một đối tác hẹn hò. Đặc biệt, với sự phổ biến của internet hiện nay, một cách thức thuận tiện, đơn giản, xác suất thành công cao như vậy sẽ ngày càng phổ biến.

Công nghệ đã thay đổi quan niệm về sự lãng mạn?

Sự thật Internet phổ biến hơn và được chấp nhận rộng rãi hơn không có nghĩa là Internet đã thay đổi quan niệm về hẹn hò của tất cả mọi người.

Hơn một nửa số người được hỏi (54%) nói rằng họ đã gặp vấn đề nghiêm trọng khi giới thiệu về bản thân trên mạng và hơn một phần tư (28%) nói rằng họ cảm thấy phiền phức và bị quấy rối khi một số người trên website này cố gắng liên lạc với họ.

Điều này chứng tỏ, tuy cách thức hẹn hò có thay đổi, quan niệm của mọi người về tình yêu vẫn không hề thay đổi. Yếu tố lãng mạn vẫn là điều không thể thay đổi trong những cuộc hẹn hò trước khi bắt đầu một mối quan hệ.

Tại sao cách thức hẹn hò truyền thống bị triệt tiêu

42% phụ nữ đã từng sử dụng các trang web hẹn hò trong khi con số này ở nam giới chỉ có 17%. Điều này không hề lạ nhưng so với số người sử dụng internet để tìm đối tác hẹn hò ngày càng gia tăng thì con số này có vẻ không hợp lý cho lắm

Gần một phần tư số người được hỏi nỏi rằng họ online, lướt xem thông tin của các đối tác và một con số tương đương nói rằng họ thực sự đã tán tỉnh ai đó trên các trang web này.

Những người trẻ tuổi (từ 18 đến 24) là những người thích tán tỉnh trên các trang web nhất. 47% nói rằng họ đã nhận được những lời tán tỉnh từ vài người trên web.

Có vẻ như cách thức hẹn hò truyền thống nay đã được thay thế bằng hình thức thuận tiện, nhanh gọn hơn nhiều. Chỉ với internet, bàn phím và một chút kỹ năng tán tỉnh cùng một chút may mắn là bạn có thể tìm thấy một đối tác hẹn hò đầy tiềm năng.

Phương Thảo
Theo CNN

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng