Hổ dữ ăn thịt người bị diễu xác quanh phố

Xác một con hổ ăn thịt người ở Ấn Độ bị đem đi diễu hành quanh đường phố sau khi các thợ săn bắn chết nó.

Xác hổ cái 136 kg được đưa diễu hành quanh đường phố Ấn Độ. Ảnh: Caters.
Xác hổ cái 136 kg được đưa diễu hành quanh đường phố Ấn Độ. Ảnh: Caters.

Sau khi nhóm thợ săn bắn chết con hổ bằng 11 phát súng trường ở một cánh đồng mía gần làng Gorakhpur ở Ấn Độ, dân địa phương diễu xác con thú dữ nặng 136 kg vòng quanh đường phố để ăn mừng thoát khỏi mối đe dọa, Express hôm 21/10 đưa tin.

Đoàn diễu hành chỉ dừng lại khi nhà chức trách yêu cầu họ tôn trọng con vật thuộc danh sách loài nguy cấp.

Con hổ cái 6 tuổi gây lo sợ cho người dân trong vùng vào đầu tháng trước sau khi giết chết và ăn thịt ba người, gây thương tích cho 4 người khác trong lúc lang thang giữa các đồn điền mía. Sự xuất hiện của con hổ khiến dân làng không dám rời khỏi nhà sau khi Mặt Trời lặn và trẻ em phải nghỉ học.

Trong 44 ngày liên tục, các thợ săn lần theo dấu vết nhằm bắt sống con hổ cái. Máy bay trực thăng, máy bay không người lái, chó săn và 150 người, bao gồm 5 nhà thiện xạ cưỡi voi, được huy động vây bắt con vật ăn thịt với biệt danh "Hổ cái đồng mía".

Nhà chức trách hy vọng kiểm lâm viên có thể bắn thuốc mê trúng con hổ ở bên ngoài Công viên quốc gia Jim Corbett của Ấn Độ. "Dù con hổ ăn thịt người, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là gây mê nó. Tuy nhiên, chúng tôi buộc phải nổ súng bắn chết nó sau nhiều nỗ lực bắt sống thất bại", D V S Khati, người đứng đầu Cơ quan bảo vệ rừng và động vật hoang dã bang Uttarakhand, chia sẻ.

Hổ dữ ăn thịt người bị diễu xác quanh phố - ảnh 1 Con hổ giết chết ba người bị bắn chết trên một cánh đồng mía. Ảnh: Caters.

"Chúng tôi phát hiện con hổ cái vào buổi sáng gần một miệng cống ở làng Gorakhpur qua camera. Đội của chúng tôi tiếp cận con vật với các tay súng cưỡi trên ba con voi. Con hổ bị bắn hạ sau vài tiếng", Parag Madhukar Dhakate, nhà bảo tồn rừng ở địa phương, người chỉ đạo cuộc truy bắt, kể lại.

"Nếu con hổ sinh sống trong rừng rậm và không đến gần nơi ở của con người, chúng tôi có thể bắt sống hoặc gây mê nó. Nhưng trong trường hợp này, con vật lảng vảng ở khu dân cư đông đúc và trở thành nỗi khiếp sợ cho người dân địa phương. Do đó, chúng tôi buộc phải kết liễu nó", Dhananjai Mohan, giám đốc Cơ quan bảo tồn rừng Uttarakhand, cho biết.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng