Hổ sắp tuyệt chủng giết chết bạn tình ở lần 'hẹn hò' đầu gây chấn động

TPO - Sự việc trên khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.

Truyền thông Anh hiện đang liên tục đưa tin về việc một con hổ Sumatra đã giết chết bạn tình của mình ngay trong lần gặp gỡ đầu vào hôm 8/2 tại sở thú ZSL Luân Đôn nước Anh.

Cụ thể, theo chương trình phối giống trên toàn Châu Âu nhằm ngăn việc hổ Sumatra rơi vào cảnh tuyệt chủng, các nhân viên sở thú đã cho con hổ cái tên Melati 10 tuổi có thời gian sống ở sở thú ZSL nhiều năm gặp gỡ con hổ đực tên Asim 7 tuổi, mới được đưa đến từ Đan Mạch vào hôm 29/1. 

 
Hổ sắp tuyệt chủng giết chết bạn tình ở lần 'hẹn hò' đầu gây chấn động - ảnh 1 Chú hổ Asim. Ảnh: Vườn thú London

Hai con hổ ban đầu được nhốt ở hai chuồng riêng biệt, liền kề nhau 10 ngày để có thể làm quen mùi hương của nhau. Chúng được thả vào cùng một chuồng sau khi người chịu trách nhiệm giám sát Melati và Asim cho rằng đã đến thời điểm “chín muồi”.

Hổ sắp tuyệt chủng giết chết bạn tình ở lần 'hẹn hò' đầu gây chấn động - ảnh 2  Hổ cái Melati đã chết sau cuộc 'hẹn hò' đầu tiên với hổ đực Asim.

Tuy nhiên, cuộc “hẹn hò” lần đầu tiên này nhanh chóng trở thành một vụ hỗn chiến khi Asim liên tục tấn công Melati bằng những đòn chí mạng mặc cho nhân viên sở thú cố gắng đánh lạc hướng con vật bằng cách sử dụng tiếng ồn lớn, pháo sáng và báo động. Cuối cùng, khi các nhân viên tách được Asim ra một nơi riêng thì cũng là lúc bác sĩ thú y cho biết Melati đã chết sau vụ tấn công trên.

Sự việc này khiến nhiều người tại sở thú ZSL vô cùng đau lòng và quyết định tạm thời đóng cửa chuồng hổ để họ tập trung chăm sóc Asim.  

Video: Hổ Asim đang chơi đùa trong sở thú ZSL

Theo Vườn thú London, Melati đã sinh ra 3 hổ con với người bạn tình trước đó là Jae Jae. Ngoài ra, 5 con hổ được sinh bởi Melati cho đến giờ đã trưởng thành và được đưa đến các vườn thú khác khắp châu Âu.

Còn Asim là một chú hổ được chuyển đến từ Ree Park Safari ở Đan Mạch có vẻ ngoài đẹp mã, tự tin và khá tình cảm với những con hổ cái khác. Do đó, trước khi sự việc không mong muốn xảy ra, họ đã hi vọng con hổ đực này sẽ là bạn tình lí tưởng cho Melati.

Hổ Sumatra là phân loài nhỏ nhất còn sót lại của loài hổ trên thế giới và chỉ còn 400 con được ghi nhận trong tự nhiên ở hòn đảo Sumatra, Indonesia, đây cũng là nơi duy nhất trên thế giới có tê giác, đười ươi và voi sống cùng với hổ.

Hiện nay, loài hổ này đang bị đe dọa tuyệt chủng bởi phần lớn môi trường sống của chúng đã bị con người xâm phạm vì nạn phá rừng và săn trộm động vật hoang dã ngày càng gia tăng.

Theo nhiều báo cáo, những con hổ bị giết phần lớn là để buôn bán trên thị trường chợ đen. Điển hình là việc xương hổ được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc cũng như để ngâm rượu. Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (WWF) ước tính có tới 40 con hổ Sumatra bị giết thịt mỗi năm bởi những kẻ săn trộm.

Bên cạnh đó, khi con người tìm cách xâm lấn vào môi trường sống của hổ Sumatra khiến chúng phản ứng dữ dội thì con người lại tìm cách giết chúng để trả thù.

Daily Mail Online

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá