Hỗ trợ ứng dụng điều khiển robot của sinh viên

TP - Bốn đội góp mặt tại Chung kết cuộc thi Viết ứng dụng di động tương tác thông minh điều khiển robot - SMAC Challenge 2014 (diễn ra ngày 2/11) sẽ được FPT hỗ trợ đưa sản phẩm lên các kho ứng dụng di động để kết nối với người dùng.

Giải Nhất trị giá 15 triệu đồng đã được trao cho đội FU-Agile đến từ Đại học FPT.
Giải Nhất trị giá 15 triệu đồng đã được trao cho đội FU-Agile đến từ Đại học FPT.
Cuộc thi là sân chơi trí tuệ dành cho các bạn sinh viên được Tập đoàn FPT tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013. Với chủ đề “Thi viết ứng dụng di động tương tác thông minh điều khiển robot”, 4 đội tham dự vòng chung kết cuộc thi SMAC Challenge đã trải qua ba phần thi, gồm: Trí tuệ, Nghệ thuật và Sức mạnh. Kết quả, giải Nhất thuộc về đội tuyển FU-Agile (trường ĐH FPT); Á quân là đội tuyển UET-Invincible (ĐH Công nghệ, ĐHQG Hà Nội); Giải Ba là đội Trying_PTIT (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông); Giải Khuyến khích là đội SMAC-MTA (Học viện Kỹ thuật Quân sự).

Lọt vào vòng Chung kết, 4 đội chơi đã mang đến các ứng dụng di động tương tác thông minh điều khiển robot là Robot bán vé tàu thông minh, Robot làm bác sĩ gia đình, Robot làm trợ lý giáo viên, Thông điệp tới Tivi. Những ứng dụng này sẽ được ban tổ chức đánh giá lại chất lượng và hiệu quả thực tế để đưa lên các kho ứng dụng di động kết nối với người dùng thật. Hiện tại, quá trình chuyển đổi từ tương tác với robot thành các ứng dụng di động kết nối với người dùng của 4 đội thi đã được hoàn thiện. Sản phẩm đạt chất lượng sẽ được đưa lên kho ứng dụng tại http://www.ziizapps.com để phục vụ cộng đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá